ถามคุณแม่ที่มีประสบการ

คุณแม่ท้องอ่อนมีอาการเบื่ออาหารกันไหมค่ะ แล้วควรทำอย่างไร

2 ตอบกลับ

เราเบื่อมากกกช่วง3เดือนแรก กินข้าวได้ไม่เกิน 5 คำ น้ำหนักลง 7 โล แต่หลังจากหายแพ้ น้ำหนักก็ค่อยๆขึ้นค่ะ ช่วงแรกไม่เป็นไรค่ะ ถ้ายังพอกินได้ไม่อาเจียนไม่ หรืออ่อนเพลียมากจนถึงขั้นเป็นลม ไม่เป็นไรค่ะแต่ถ้าอาการหนักควรหาหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้าช่วง 3 เดือนแรกไม่เป็นไรค่ะ หมอบอกน้องมีถุงอาหารของน้องมา ไม่ต้องห่วง เพราะแม่แพ้ท้อง ส่วนหลังจาก 3 เดือนไป แม่ต้องพยายามหาสิ่งที่มีประโยชน์ทานเท่าที่ทานได้ค่ะ