อาการอาหารไม่ย่อย แน่นท้อง กรดไหลย้อน

ตอนนี้ 25 w 2 d มีอาการทานอาหารเข้าไปแล้วแน่นท้อง เรอบ่อย เหมือนอาหารไม่ย่อย คล้ายๆกรดไหลย้อนจะอาเจียน แม่ๆท่านไหนมีวิธีอะไรแนะนำบ้างค่ะ ((ไม่แพ้ท้องเลยค่ะ กินได้ทุกอย่าง))​

5 ตอบกลับ

ต้องทานมื้อละน้อยๆ แต่ทานให้บ่อยขึ้นค่ะ ระวังอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอย่างพวกผักดิบ น้ำอัดลม เนื้อสัตว์ที่มากเกินไป เพราะย่อยยากค่ะ

กาวิสคอน คะ ละก็ เวลากินเสร็จ อย่าเพิ่งนอนนะค่ะ นั่งก่อนสักชม.ให้อาหารย่อยก่อน

กาวิสคอนค่ะ เปลี่ยนพฤติกรรมการกินค่ะ กินน้อยๆบ่อยๆค่ะ

พยายามกินแล้วไม่นอนค่ะ นั่งรอท้องย่อยสัก1 ชม.

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแม่ เลยกินยาตัวนี้ค่ะ