ตั้งครรภ์

ตอนนี้35วีค4วันแล้วค่ะกังวลเรื่องปวดท้องจะคลอดค่ะเพราะตอนนี้จะปวดท้องอยู่บ่อยๆและท้องแข็งบ่อยๆค่ะท้อง2ค่ะแต่ก็กังวลมีแม่บ้านไหนพอจะแนะนำได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนนั้นเราก็กังวลเหมือนกันค่ะ พี่เราเคยบอกว่าปวดท้องคลอดมันจะปวดเหมือนเป็นโรคกระเพาะเรา เราก็จำใส่สมองอย่างดีเลย ว่าถ้าจะคลอดคือปวดท้องเหมือนปวดท้องกระเพาะนะ พอเอาเข้าจริงวันคลอดเราปวดท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ ปวดตั้งแต่เช้ายันห้าทุ่ม แต่ปวดไม่มาก ปวดพอรำคาญ พอใกล้เที่ยงคืน แม่เราเลยตัดสินใจพาไป. รพ. ค่ะ กะว่าถ้าถ้าคลอดก็คลอด ถ้ายังไม่คลอดก็กลับคืน พอไปถึงปากมดลูกเปิด6เซน นอนรอคลอดไม่ถึง 20 นาที น้ำคร่ำแตก เข้าห้องคลอดใช้เวลาเกือบๆสิบนาที ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วพร้อมกับความงงมาก555 ตอนปากมดลูกเปิด 6 เซน พยาบาลแจ้งว่า อีก4-5 ชั่วโมงถึงจะคลอด แต่พอเอาเข้าจริง ครึ่งชั่วโมงกว่าๆทุกอย่างเรียบน้อยแล้วค่ะ 😁 **วันนั้นหมอนัดพอดีเราก็บอกหมอนะคะว่าปวดท้องแต่ไม่มาก หมอก็จับๆซาวๆท้องเรา แล้วบอกว่าน้องยังไม่ลงต่ำ ยังไม่คลอดเร็วๆนี้หรอก มันไม่จริ๊งงงงงงงงง เราท้องแรกค่ะ กลัวการคลอดจนขี้ขึ้นสมอง เครียดทุกวัน แต่พอผ่านไป บอกตัวเองทีหลังอย่าคิดเยอะเกินเหตุนะ555

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 36weekแล้ว หมอนัดทุกสัปดาห์เลยค่ะ กำหนดผ่าตอน38week แต่หมอบอกถ้าแม่ไม่ไหว ก็ประเมินอาทิตย์ต่ออาทิตย์ ท้องแรกกลัวกังวลมากค่ะ