ลูกในครรภ์ตัวเล็ก

ตอนนี้34สัปดาแล้วน้องน้ำหนักแค่1800เองแต่แม่ก็กินปกติไม่เคยอดนอนก็เยอะนะค่ะ ก่ินท้องน้ำหนักแม่57ตอนนี้74ทานอาหารมีทั้งนมทั้งไข่ในแต่ละมื้อ งงมากตอนแรกคิดว่าลูกต้องตัวใหญ่เพราะมีแต่คนบอกท้องแรกทำไมใหญ่จัง แต่ตอนนี้เริ่มกังวลแล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยคร้า

9 ตอบกลับ

เราไม่ค่อยได้บำรุงนมไข่ แต่ก็กิน เน้นผักค่ะ(ไม่กินผักสดนะกินผักที่สุกแล้ว) นมก็ไม่ค่อย เพราะเห็นว่าดื่มมากก็ไม่ดี เน้นผัก หมู ไก่ บางวันก็กินอาหารทะเล สลับกันค่ะ น้ำหนักลงลูกหมดแม่ขึ้นทีละครึ่งโล😂 ช่วงจุกจิกก็หาผลไม้มากินใกล้ๆมือ เหมือนกินคลีนเพื่อสุขภาพค่ะ

ทานเยอะ แต่ไม่ทานอาหารที่มีระโยชน์หรือเปล่าคะ ทานอาหารให้ครบ 5หมู่ ของไม่มีประโยชน์ไม่ต้องทาน. ตอนนี้นน.ลงที่แม่อย่างเดียวเลยค่ะ ควรทาน นม ไข่ กล้วยน้ำว้า อย่างละ 2ต่อวันนะคะ

ตอนที่34สัปดาเราได้2700gแร้วคือเรากินข้าวนี้เยอะ แร้วกินบ่อยมากๆตอนนี้อีก10วันเราจะผ่าไปซาวมาเมื่อวันที่2ตอนนี้38สัปดาลูกได้3100gแร้วค้ะ กินข้าวเยอะๆน้ะ

ตอนนี้น้องน้ำหนักขึ้นดีแล้วนะค่ะหลังจากที่โพสไปจากตอนตรวจ1840ผ่านมา4วัยเองน้องน้ำหนัก2โลแล้วค่ะ ทานไข่ทานกล้วยทานนมทุกวันค่ะ

ของเราแต่ตั้งท้อง จนจะคลอดแล้วอีกไม่กี่วันค่ะ น้ำหนักเพิ่งขึ้นมา 10 กิโลเอง ลูกก็สามโลแล้ว ดีที่น้ำหนักไม่เยอะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะ ขอให้คลอดปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะค่ะ

แม่บ้านนี้ ก่อนท้อง 58 ตอนนี้ท้องได้ 32 วีค นน.76 ขึ้นเยอะมาก 55+ แต่เมื่อไปหาหมอตอน30 วีค ลูกในท้องหนัก 1700 ค่ะ 😃

ลงแต่แม่หมดเลยค่ะ ไม่ได้ลงที่ลูกเลย เข้าใจผิดหมด 😂

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ😊

บ้านนี้ 33 วีค หนัก 2600 กรัม น้ำหนักแม่ 69 ค่ะ