วิธีเพิ่มน้ำหนักลูก

วันนี้ไปซาวด์มาหมอบอกว่าน้องน้ำหนัก 1800 ถือว่าค่อยข้างเล็ก แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ 34 วีค

3 ตอบกลับ

ไข่เป็ดทุกมื้อ เช่น ไข่เป็ดต้มแกล้มกิบคู่กับผักลวกน้ำพริก ไข่เป็ดต้มพะโล้ ไข่เป็ดตาหวานราดน้ำยำ ไข่ลูกเขย ไข่ยัดไส้ ไข่ระเบิด ไข่ตุ๋นเห็ดหอม อโวคาโด้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมันทำง่านสุดก็คือทำสเต็กหรือย่างค่ะ แก้วมังกร ส้ม สลัดผักรวม สลัดผลไม้รวมมิตรธัญพืช สุกี้น้ำผักรวม นมเน้นหลากหลาย น้ำเต้าหู่ใส่ธัญพืชรวมเช่น เม็ดแมงลัก ลูกเดือย ถั่วแดง ถัวดำ ดีน่างาดำ ไวตามิ้ลงาดำ นมวัว นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ค นมอัลม่อน นมเปรี้ยวรสพรุนน้ำนมข้าวโพด น้ำนมข้าวกล้องวีฟิต น้ำฟักทองปั่น น้ำปั่นธัญพืช(ถั่ว5สหายปั่น) ซุปสาหร่ายวากาเมะใส่ไข่สายใส่เต้าหู้ไข่ ปลากระพงนึ่งซีอี๋ว ปลากระพงนึ่งตุ๋นบ๋วย ปลากระพงนึ่งมะนาว ปลากระพงลวกจิ้ม ปลาหมึกต้มหวานน้ำดำ ปลาหมึกนึ่งยัดไส้ พริกหยวกไส้แตกนึ่ง (ผ่ากลางเอาเมล็ดพริกออกใส่หมูสับ หรือเนื้อสัตว์ตามที่เราชอบได้ค่ะ) แกงจืดผักรวมสาหร่ายลูกรอก เกาเหลาน้ำใส ต้มเลือดหมู(ม้าม+ตับช่วยบำรุงเลือด) ผักใบเขียวช่วยบำรุงเลือด จะต้มเปื่อยจิ้มน้ำพริกก็ได้ค่ะ เมี่ยงปลาเผา เมี่ยงทะเล เมี่ยงหอย ปลาดอลลี่ผัดผ่า ปลาดอลลี่ผัด3รส ข้าวแมว ยำปลาทูทรงเครื่อง ยำปลาดุกฟูทรงเครื่อง ยำกุ้งสุกทรงเครื่องใส่หัวปลี แกงเลียงกุ้ง แกงสายบัวปลาทู แกงเหลืองสัปปะรดใส่ปลา+หอยแมลงภู่ แกงคั่วหอยแครง ซุปฟักทอง อยากกินขนมหรืองของหวาน ทำกล้วยน้ำหว้าอบลมร้อนก็ได้ค่ะ ทำง่ายและไม่อ้วน กล้วยหอมปั่นใส่นมสดก็ได้ อะโวคาโด้ปั่น ไม่ต้องเน้นข้าว ไม่เน้นของหวานค่ะ

ลองกินกล้วยดูคะเเม่ บ้านนี้กินกล้วยทุกเช้าก่อนนอน 35วีค ลูก3โลเเล้วคะ😹

กินกล้วยเสริมเลยค่ะ