อาการใกล้คลอด

ตอนนี้34+6แล้วอยากทราบว่าใกล้คลอด มีอาหารแบบใหนค่ะและเป็นแบบไหน

2 ตอบกลับ

เท่าที่ศึกษามาและจากปากพยาบาลนะคะ สัญญาณใกล้คลอดจะมีอาการท้องแข็งทุก5 หรือ10นาที ถึงจะนอนพักก็จะยังคงมีอาการท้องแข็ง จะรู้สึกปวดหน่วงๆคล้ายอาการปวดอึ๊ และจะรู้สึกปวดช่วงอุ้งเชิงกรานเนื่องจากลูกกลับหัว และจะมีน้ำใสๆออกมาไม่มีกลิ่นไม่มีสีไหลและใสเหมือนปัสสาวะแม่บางท่านอาจน้อยหรือมากไม่เท่ากัน บวกกับมีเลือดออกนี่คือสัญญานใกล้คลอดพร้อมเบ่งให้รีบไปหาหมอทันทีนะคะ แต่เราต้องหมั่นสังเกตุอาการในอายุครรภ์40คือช่วงเวลาเหมาะสมแก่การคลอดถ้าท้องแข็งถี่ๆก็เริ่มโทรหาคุณหมอได้แล้วละคะ เพราะคุณแม่มือใหม่บางท่านอาจไม่เข้าใจอาการบวกกับอาจจะไม่ได้ศึกษามาก่อนจึงคิดว่าเป็นอาการปวดปกติ บ้านนี้33วีคศึกษาแม้กระทั่งการเบ่งเลยค่ะ

5y ago

💕💕💕

ท้องจะแข็งบ่อย จะแข็งทุกๆ4-5นาที ตอนท้องแข็งจะมีอาการปวดจี๊ดๆเลยค่ะ