ท้องน้อยไปไหมค่ะ??👶

ตอนนี้28+2w ค่ะ มีคนทักว่าท้องน้อย เราก็แอบกลัวนิดๆกลัวน้องจะตัวน้อย

ท้องน้อยไปไหมค่ะ??👶
18 ตอบกลับ

บ้านนี้ 23 วีค ไปบ้านแฟนมา ญาติแฟนเห็นปุ้บทักมาว่า "ไหนเขาว่าแฟนเองท้องลูกไง" เลยพึ่งมาสังเกตุว่าปกติชาวบ้านเขาท้องใหญ่กว่านี้หรอ- - **แต่ตอนซาวด์ปกติดีค่ะ สบายใจหายห่วง แถมส่วนตัวเป็นคนผอม ถ้ามองข้างหลังยิ่งไม่รู้ว่าท้อง **

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับขนาดตัวลูกค่ะแม่ เราก็เล็กค่ะ 38+5 ฟาดไป 3200 กรัมค่า ท้องเล็กหรือใหญ่อยู่ที่หุ่นแม่ค่ะ หมอไม่ได้ทักอย่าสนใจค่ะ เพราะเราโดนทักจนรำคาญจ้า

แม่บ้านนี้29+4 ท้องไม่ใหญ่เหมือนกันค่ะ ท้องคนแรกท้องเล็กเหมือนกันแต่น้ำหนัก 3340กรัม ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะท้องเราไม่เหมือนกันค่ะ บางคนท้องใหญ่ลูกตัวเล็กค่ะ

ท้องเล็กใหญ่บอกขนาดของตัวเด็กไม่ได้หรอกค่ะ ถ้ากังวลแนะนำเวลาซาวให้ถาม นน. แล้วเอามาเทียบดูกับอายุครรภ์ตอนนี้ว่า นน. ตามเกณฑ์มั้ย

มีคนเคยทกะว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะจนกังวลเลยค่ะเลยตัดสินใจไปซาวคุณหมอบอกว่าน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

28wพอดีเป๊ะเลยค่าน้องหนัก1,223gตามเกนจ้าบ้านนี้ได้ลูกชายกำหนดคลอด21ตุลาค๊าบ

ถ้าคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ 👌

* ดูน้ำหนักน้องเป็นเกณฑ์คร้าบแม่ ขนาดท้องไม่สำคัญค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ท้องเล็กหนัก45โล ลูกในท้องหนัก 1500 แล้วคะ 29w

ใหญ่กว่าเราตอนคลอดหลายเท่าเลยค่ะ ไม่เล็กละนะแบบนี้