เสียงหัวใจลูก

ตอนนี้16week แล้วยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนได้ยินเสียงหัวใจลูกบ้างแล้วค่ะ

10 ตอบกลับ

ไปซาว์นแล้ว แต่ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจหรอคะ หรือยังไม่ซาว์นเอ่ย เพราะถ้าพบคุณหมอ แล้วไม่ได้ยินเสียง คุณหมอน่าจะมีคำแนะนำแื่นๆเพิ่มเติมนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า

3y ago

หมอว่ายังไงคะ บ้านนี้ไปซาว์นรพ.ที่ฝากครรภ์ ก็ไม่มีเสียง แต่เห็นหัวใจเต็นซึ่งคุณหมอบอกว่านี้นะ หัวใจเต้น เด็กแข็งแรง ประมาณนี้ค่ะ แต่พอไปซาว์นคลีนิก เหมือนเครื่องดีกว่าก็ได้ยินเสียงหัวใจชัดมากๆค่ะ

บ้านนี้ 6วีคได้ยินเสียงหัวใจแล้าวค่ะ แนะนำแม่ลองเปลี่ยนไปซาวคลินิคหรือ รพ.อื่นดูนะคะ

รองเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ดูนะคะ เพราะบางที่อุปกรณ์ทางการแพทย์อาจจะไม่ทันสมัย

ส่วนมากจะได้ยินตั้งแต่ 8-10 weeks ขึ้นไปนะคะ แนะนำให้ลองเปลี่ยนคลินิกหรือหมอค่ะ

ของเราตอนซาวครั้งแรก หมอไม่ได้ให้ฟังเสียงหัวใจ ให้ฟังตอน 15 วีคค่ะ

ไปหาหมอมาเมื่อวันเสาร์ที่21/8/64 16วีค เหมือนกันค่ะไเ้ยินปกตินะคะแม่

บ้านนี้ซาวด์ตอน7wก็ได้ยินแล้วค่ะ

เริ่มได้ยินตอน 7 week ค่ะ

16+4.ได้ยินชัดมากค่ะ

9wค่ะ