น้ำหนักไม่ขึ้น

ตอนนี้14w.แล้วค่ะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลย กังวนมากคะ??

25 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ นน.แม่ไม่ขึ้นหรือลดลงไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ถ้าหมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

บ้านนี้ 14w น้ำหนัก ลง ไป 1 โล ปกติ 42 เหลือ41 แม่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ผ่อนคลายค่ะอย่าเครียด เดี๋ยวขึ้นเอง 6-7 เดือนนี้เบรคไม่ทันเลยทีเดียวเชียว😆

บ้านนี้ 23w+4 ทำหนักขึ้นมา 2 โลเองคะ แต่คุณหมอบอกว่าน้ำหนักแม่ไม่ต้องขึ้นเยอะแค่น้องน้ำหนักตามมาตรฐานก็พอคะ

ตอน3เดือนแรกเราก็ไม่ขึ้นแถมลดด้วย​ พอเข้าเดือนที่5ตอนนี้7เดือนแล้วขึ้นไม่หยุดเลยค่ะรวมแล้ว9.5โลแล้ว😅

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นตอน16w.ค่ะ ขึ้นมา2กิโล หลังจากนั้นขึ้นมาเรื่อยๆจนตอนนี้รู้สึกว่าเริ่มบวมแล้วค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่าแม่ ของเราขึ้นตอนweekที่20เลยค่ะ จนตอนนี้จะ32week. แล้วขึ้นมา6โลเองค่ะจากก่อนท้อง

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ 32วีคแล้วยังไม่ขึ้นเลย แต่น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ยุค่ะ

เราพึ่งน้ำหนักขึ้นตอน 20 วีคค่ะ ขึ้นมาแค่ 2 โลเอง เดียวก็ขึ้นเอง อย่ากังวลเลยค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอนเดือนที่5จ้า หลังจากนั้นน้ำหนักพุ่งแทบเอาไม่อยุ่เลยจ้า😅😅

ตอนเราเท่านี้ก็น้พหนักคงที่นะคะ ตอนนี้ 23+ น้ำหนักค่อยๆทยานขึ้นแล้วค่ะ