น้ำหนัก

ตอนนี้ จะ 5 เดือนแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นเลยผิดปกติไหม ก่อนท้อง นน. 53 ตอนนี้ก็ยัง 53 เท่าเดิม ไม่ขึ้นและไม่ลง แต่กินเยอะมากกินทั้งวัน มีใคร นน. ไม่ขึ้นบ้างไหมคะ

17 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

บ้านนี้7เดือนขึ้นมา2กิโลครึ่งค่ะน้ำหนักตอนนี้ 51.5 ค่ะแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ คุณหมอบอกลูกน้ำหนักดีเกินเกณฑ์ด้วย ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะคุณแม่ ดีซะอีกค่ะกินเยอะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นแสดงว่าลงลูกหมดค่ะ😊

เราท้อง 4 เดือนกว่า ก่อนท้อง 48 ตอนนี้ 48.3 ไปซาวน์ ลูกน้ำหนักเกินเกณ 115 กรัมค่ะ เราว่าดีนะ ลงลูกไม่ลงแม่ คลอดมาจะได้ไม่อ้วน ไม่ต้องไปลดหุ่นให้เหนื่อย

5y ago

อ่อค่ะ เป็นกังวลนิดหน่อย 😁😁😄

บ้านนี้4เดือนจะ5เดือนแล้วน้ำหนักลง2โล​ ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ​พอกินเยอะหน่อยก็ขึ้นแค่4-8ขีดเองค่ะ​ กังวลเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 5เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขยับเลย แต่ถ้าไปซาวนแล้วน้องน้ำหนักตัวปกติตามเกณฑก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ตอน3เดือนแพ้ท้องลงไป3-4โลค่ะ ตอนนี้5เดือนขึ้นมา2โลกว่า ลูกหนัก 261g หมอบอกปกติค่ะ

5y ago

😆

บ้านนี้เหมือนกันค่ะคุณแม่ท้องได้4เดือนน้ำหนักยังเท่าเดิมยุค่ะ

ถ้าซาวแล้ว เด็กเจริญเติบโตไปตามวัยก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ4เดือนแล้วแต่น้ำหรักไม่ขึ้นเลยค่ะ

บ้านนี้5เดือนคะน้ำหนักเท่าเดิมเหมือนกัน