น้ำมะพร้าวกินได้ตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้ 5 เดือนกินได้ยังคะ

ตอนนี้ 5 เดือนกินได้ยังคะ

น้ำมะพร้าวกินได้ตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้ 5 เดือนกินได้ยังคะ
57 ตอบกลับ

เราปวดปจด.ตั้งแต่ก่อนท้อง เคยอ่านเจอว่าบีบ เราเลยเลือกที่จะเลี่ยงไว้ก่อน และไม่ได้อยากกินมาก็เลยเฉยไก่ค่ะ แต่บ่าสุดหาหมอตอน 20 วีค หมอให้กิน ไม่ขัวว่า 1-2 ลูก/เดือน หรือต่อวีคได้ แต่อยากให้สดจากลูก เพราะน้ำตาลจะน้อยกว่าปรุงแต่งค่ะ

ส่วนมากถ้าภาคอีสานมักจะบอกว่าท้องอ่อนๆไม่อยากให้กินกลัวน้องหลุด..จะให้กินช่วง8-9เดือนล้างไขเด็กค่ะ...แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านเนอะแม่ๆส่วนแม่บ้านนี้คนแก่ยังหัวโบราณอยู่คะ...แต่แม่บ้านนี้ก็ทำตามคว่มเชื่อคนแก่คนโบราณคะ

กินได้ตลอดเลยค่ะ สามารถหาข้อมูลจากเว็บได้เลย ไม่อันตรายค่ะมีประโยชน์ ความเชื่อบางอย่างก็ไม่จริงเสมอไป ถ้าจะแท้งต้องกินเป็นตันๆอะค่ะของเราอาทิตย์ละ2ลูก

3y ago

ที่บ้าน ออกไม่ทัน ??

ไม่กล้ากินตอนนี้คะพี่สาวแฟนเคยกินตอน2-3เดือน แท้งคะ บางคนว่าน้ำมะพร้าวบีบมดลูก เค้าให้กินไกลคลอดเราอยากกินแทบตายตอนนี้ยังไม่กล้าเสี่ยงกินเลยกลัว

บ้านนี้กินตั้งแต่เริ่มเข้าเดือนที่2เลยจ้า พ่อเขาปอกให้กินทุกวันแต่พอมีคนทักว่ามันขะขับเลือดเราก็เลยหยุดตอนนี้3เดือนแล้ว

ทานได้แล้วค่ะ ถ้าหมอบอกว่าปกติดีทุกอย่าง แต่ที่หมอบางคนแนะนำว่าช่วง 1-3 เดือนแรกไม่ให้ทานเพราะมันทำให้มดลูกหดตัวได้จ้า

อย่ากินเยอะนะคะ​ ในนำ้มะพร้าวมีนำ้ตาลเยอะคะ​ คุณหมอไม่แนะนำให้ทานนะคะ​ จะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ได้นะคะ

กินได้ค่ะน้ำมะพร้าวกินได้ทุกวันแต่แนะนำให้กินช่วงเช้า จะเกิดประโยชน์ที่สุด กินวันละ 1 แก้ว หรือเกินได้เล็กน้อย

จำเป็นต้องกินตอนเดือนไหนด้วยหรอคะ บ้านนี้หมอไม่ได้ห้ามทานอะไรเลยนะคะ แล้วที่สำคัญมะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไขค่ะ

เรากินตั้งแต่สองเดือนกว่าๆส่วนมากกินวันล่ะลูกแต่ตอนนี้ย่างเจ็ดเดือนแล้วตรวจน้ำตาลตอนห้าเดือนครึ่งไม่มีจ้า