แม่ ๆ ที่ท้องผูกมากๆ ขอยาระบายกับคุณหมอไหมคะ

ตอนนี้ 27w ท้องผูกมากค่ะ เสาร์นี้หมอนัดว่าจะขอยาระบายมากิน ไม่ทราบว่ามีแม่ ๆ ท่านไหนที่คุณหมอให้ยามาบ้าง เป็นตัวไหนคะ

18 ตอบกลับ

ลองทานแก้วมังกรวันล่ะ1ลูกดูนะค่ะแม่บ้านนี้ได้ผลค่ะถ่ายสบายเยย

เน้นอาหารที่ทีกากใยนะค่ะเเม่จะช่วยได้เยอะ ไม่อยากให้ทานยาเลน

ทานมะละกอเยอะๆ ค่ะ หรือกินโยเกิร์ตรสจืดน้อยควบคู่ไปด้วยค่ะ

บ้านนี้บอกหมอค่ะว่าถ่ายไม่ออก หมอจัดยาระบายให้ทุกเดือนค่ะ

กินยาคลูค่ะช่วยได้นะ

กีวี่ วันละ 2-4 ลูก ค่ะ

5y ago

ลองเพิ่มเป็น 4 ลูกดูนะคะ บ้านนี้ทานจนถ่ายคล่องกว่าตอนไม่ท้องอีกจ้า แถมไม่ค่อยป่วยเลยด้วย เพราะวิตามินซีมันสูงจ้า

เรากินนมเปรี้ยวกับผลไม้ค่ะ ถ่ายทุกวันปกติดีนะค่ะ

บ้านนี้กินบิวตี้ดริ้งค่ะ ขวดสีเขียว โอเคอยู่นะคะ กินไม่ถึงครึ่งขวดก็ปรู๊ดปร๊าดแล้วค่ะ

5y ago

กินเหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ก็สัน2วันถ่ายที. ต้องกินบิวตี้ดริ้งขวดเขียว. ตามด้วยยาคู้สักขวด สักพักรีบเข้าห้องน้ำเลยค่ะ🤣