ตอนท้องเรากินยาถ่ายพยาธิได้มั้ยคะตอนนี้9วีคกับอีกสองวันคะ

ตอนท้องเรากินยาถ่ายพยาธิได้มั้ยคะ

6 ตอบกลับ

เราเคยถามคุณหมอค่ะ คุณหมอไม่อนุญาตให้ทานยาถ่ายพยาธิ เพราะยาถ่ายพยาธิ มีผลต่อความพิการของทารกในครรภ์ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่สงสัยว่าจะมีพยาธิ ต้องส่งอุจจาระตรวจว่าเป็นพยาธิชนิดไหน คุณหมอจะพิจารณาให้ยารักษาที่เหมาะสมกับชนิดของพยาธิที่เป็นค่ะ เพราะฉะนั้น คนท้องจึงไม่ควรทานของดิบๆ สุกๆ และผักสด เพราะเสี่ยงพยาธิค่ะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์ไม่ให้ถ่ายพยาธิช่วงตั้งครรภ์ค่ะ เพราะเสี่ยงต่อลูก ถ้าแม่สงสัยว่ามีพยาธิ ควรปรึกษาหมอค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ยากลุ่มถ่ายพยาธิเป็นยาที่ห้ามกินช่วงตั้งครรภ์ค่ะ

ต้องให้หมอพิจารณาจ่ายยาให้ค่ะ ห้ามซื้อยากินเอง

ถามหมอเจ้าของใข้ดีกว่าคะ

ต้องลองปรึกษาหมอดูนะคะ