ยาแคลเซียม

ตอนท้องมีแม่ๆคนไหนไม่กินยาแคลเซียมบ้างค่ะ ลูกออกมาเป็นไงบ้างค่ะ?

9 ตอบกลับ

ยาบำรุงทุกตัว "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารก ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น หมอไม่จ่ายให้หรอกจ๊ะ ไม่กิน / กินไม่สม่ำเสมอ = พาลูกตัวเองเสี่ยง ค่ะ กินไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีค่ะ เช่น บด, หักทานทีละครึ่ง ฯลฯ การที่กินไม่ได้ แล้วเลือกที่จะไม่กิน นั่นคือทำร้ายลูกตัวเองทางอ้อมค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้ 35 วีคแล้วยังกินทันอยู่ไหมค่ะ