ยาแคลเซียม

ตอนท้องมีแม่ๆคนไหนไม่กินยาแคลเซียมบ้างค่ะ ลูกออกมาเป็นไงบ้างค่ะ?

9 ตอบกลับ

ยาบำรุงทุกตัว "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารก ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น หมอไม่จ่ายให้หรอกจ๊ะ ไม่กิน / กินไม่สม่ำเสมอ = พาลูกตัวเองเสี่ยง ค่ะ กินไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีค่ะ เช่น บด, หักทานทีละครึ่ง ฯลฯ การที่กินไม่ได้ แล้วเลือกที่จะไม่กิน นั่นคือทำร้ายลูกตัวเองทางอ้อมค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้ 35 วีคแล้วยังกินทันอยู่ไหมค่ะ

ไม่ทานเสี่ยงสารพัดค่ะ อวัยวะพัฒนาไม่เต็มที่เพราะขาดแคลเซียม สมองพิการ คลอดมาอาจพัฒนาการที่ช้ากว่าเด็กคนอื่น แต่ก็นั่นแหละค่ะถ้าไม่เป็นอะไรก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่สมบูรณ์ก็อย่าได้โทษใครค่ะ จะทานตอนนี้ก็ทันค่ะถ้าคิดจะทานนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ 35 วีคแล้วยังทันใช่ไหมค่ะ

ทำไมไม่กินละคะ ส่งผลทั้งตัวลูกและตัวแม่มากเลยค่ะ ลูกจะดูดแคลเซียมจากเราไปหมด เสี่ยงทั้งนั้น กินเพื่อตีวแม่และลูกเถอะค่ะอาจจะไม่ได้โชคดีเสมอไป ไม่มีใครกินแล้วตายหรอกค่ะมีแต่บำรุง

5y ago

ค่ะแม่ขอบคุณนะค่ะ

เราไม่กินเพราะหมอที่ฝากครรภ์บอกมาเองว่าถ้าวันใหนกินนมได้ครบ 2 แก้วไม่ต้องกินแคลเซียม เราเลยกินนมวันละ 2 แก้วแทน

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ กินนมทุกวันเหมือนกันค่ะ แต่วันละแก้วเอง

ไม่เคยลืมกินเลยค่ะ ดื่มนมอีก2แก้ว ไปซาวตอน16วีคหมอบอกกระดูกเรียงสวยมากค่ะ เพื่อลูกกินเถอะค่ะ

กินไปเถอะนะคะ ไม่มีใครกินเเล้วตาย อย่างมากก็เเค่คลื่นใส้อาเจียน ซึ่งบางคนก็ไม่ได้เป็น

5y ago

ทันค่ะ โฟลิคเม็ดสีเเดงๆหรือเเคลเซียมที่หมอให้มา กินจนถึงวันคลอดได้เลย

กินเถอะคะคุณแม่ รู้อะไรไม่เท่ารู้งี้นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😁

กินเถอะค่ะไม่ได้โชคดีกันทุกคน

5y ago

ขอบคุณค่ะ😁

กินเถอคะเพื่อลูกทั้งนั้น

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ 35 วีคแลเวยังกินทันอยู่ไหมค่ะ