ลูกแพ้นมวัว , อาหารที่มีส่วนผสมคาเฟอีน

ตอนท้องทานแต่นมวัวแล้วก็พวกชาเย็น,โอวัลตินจะดื่มบ่อยมาก เกิดมาน้องมีอาการหายใจเหนื่อย หายใจเร็ว หายใจเองแล้วออกซิเจนน้องร่วง คุณหมอต้องให้อยู่ในตู้แล้วเพิ่มออกซิเจนช่วยน้อง น้องอยู่ในตู้ 2วัน อาการก็ดีขึ้น คุณหมออนุญาติให้กลับบ้านพร้อมคุณแม่ แล้วต้องคอยสังเกตุอาการน้องเรื่อยๆ อยากเตือนคุณแม่ให้ดื่มนมวัวสลับกับนมถั่วเหลืองนะคะ ชาเย็น,โอวัลตินหรือขนมที่มีส่วนผสมของ *คาเฟอีน*เลี่ยงได้อยากให้เลี่ยงค่ะ คุณแม่บ้านนี้เห็นลูกตอนหายใจเร็วแล้วสงสารมากๆ ค่ะ เลยอยากมาเตือนแม่ๆทุกคน

ลูกแพ้นมวัว , อาหารที่มีส่วนผสมคาเฟอีน
40 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าเด็กหรือผู้ใหญ่แต่ล่ะคนภูมิต้านทานไม่เหมือนกันค่ะบางคนกินเหมือนกันแต่อีกคนผิดอีกคนปกติ ( โดยปกติท้อง 1-3 กินเกือบทุกอย่างยิ่งท้องสองแพ้หนักกินได้แต่น้ำอัดลมท้องสามนี้ชา กาแฟ น้ำอัดลมตลอดน้องทั้ง 3 แข็งแรงปกติทุกคนค่ะ )

ตอนแม่ท้องเรา แม่บอกว่ากินไรไม่ได้เลย นอกจากกาแฟกับบะหมี่เกี้ยว กาแฟ โอเลี้ยงแม่กินทุกวันเลย แต่อย่างว่า สมัยนี้กะสมัยก่อนไม่เหมือนกันแล้วค่ะ สมัยนี้ต้องเชื่อหมอแล้วค่ะ เพราะถ้าลุกเปนอะไรไป คนที่รักสาได้ก้อคือหมอ

นมถัวเหลืองกับนมวัวก็ไม่ควรโด้ปค่ะ​ ลูกชายเราก็ขี้แพ้ทุกสิ่งเพราะตอนท้องทานเบเกอรี่และนมถั่วเหลือง​ ลูกแพ้นมวัวและถั่วเหลืองทุกชนิดเลยค่ะ​ กว่าจะดีขึ้นมามากก็​ 1ขวบ+เลยค่ะ

นมถั่วเหลือง ก็ งดนะคะ ยิ่งแย่คะ แม่มีน้ำนมไหมคะ ถ้ามี แม่ต้มซุป ตามนี้นะคะ กินทุกวัน ตามด้วยโยเกิร์ต ธรรมชาติ แค่ 1 ช้อนโต๊ะ เท่านั้น มื้อเช้าคะ พาน้อง ตากแดด เช้า 15-20 นาที คะ อาการจะดีขึ้น

เราก้อกินทุกวันเเต่วันละครั้งกาเเฟ...นมตราวัวเเดง..นมถั่วเหลืองออกมาเเข็งเเรงมากตัวใหญ่ขาว...ของคุณเเม่ทานของที่มีคาเเฟอีนวันละกี่ครั้งคะ่

ถ้าเป็นเพราะสาเหตุนี้ แสดงว่าบ้านนี้โชคดีมากๆเลย เพราะตั้งแต่มีน้องทานชานม โอวัลติล โกโก้แทบทุกวันจนวันคลอดน้องเลยค่ะ น้องปกติดีแข็งแรง

แม่นี่ดื่มน้ำวัวสลับกันไป ถั่วเหลือง อัลมอนด์​ แต่โอวัลติน​จะทุกเช้าเลย ถ้าหมอว่าโอวัลติน​ส่งผล จะหยุดเลย เช้านี้ ท้อง8เดือนค่ะ

บ้านนี้ก็มีภาวะหายใจเร็วตั้งแต่แรกคลอดค่ะ แต่สาเหตุมาจากน้องกินขี้เทาค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ช่วงนี้ดื่มบ่อยเหมือนกันค่ะเพราะอากาศร้อนขอบคุณแม่ที่เตือนนะคะคงต้องพยายามลดแล้วค่ะเพื่อลูกเนอะ

ชาเย็น โอวัลตินเวลาชงมันต้องใส่นมค่ะ เลยอาจทำให้วันนึงกินนมมากเกินไป จึงทำให้ลูกแพ้นมวัวค่ะ