สงสัยเรื่องลูกตอด

ตอนนี้4เดือนกับอีก1สัปดาห์ ลูกยังไม่มีอาการตอดหรืออะไรเลยแอบกังวลมาก ท้องแรกคะ

30 ตอบกลับ

ผนังหน้าท้อง หรือ ท้องแรกก็มีส่วนค่ะ อีกอย่างน้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะ เล็กกว่าลูกอโวคาโดอีก แม่สามารถช่วยพัฒนาการน้องได้ พูดคุย เล่านิทาน ลูบท้อง เดี่ยวน้องมีการตอบรับเองค่ะ😄 ของเรากว่าจะรู้สึกก็20wเลย

อาจจะตอดเเล้วนะ สังเกตุเวลากินอิ่มๆเลย มันจะมีความรู้สึก ดุ๊บดุ๊บ ดู๊บบบ เเบบนี้ หรือกระตุกเบาๆๆ 5-6เดือนจะชัดเจนจนรู้สึกเลย 7-8-9จะได้รับรู้ว่าลูกดิ้นเเล้วเจ็บเป็นเช่นไร!555555😂

จริงๆน้องอาจจะตอดแต่คุณแม่น่าจะยังไม่รู้สึกถึงการตอดของน้องหรือหน้าท้องหนา บางทีจะรู้ตัวอีกทีตอนน้องดิ้นเลยก็ได้จ้า หากกังวลลองถามคุณหมอดูนะคะ

ถ้าท้องหนาหน่อยอาจจะรู้สึกช่วง18-19วีคเลยค่ะแต่ลูกตอดก็เหมือนปลาตอดอ่าค่ะต้องคอยสังเกตุหน่อยจะตอดช่วงขอบกางเกงในต่ำกว่าสะดือประมานนี้ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้เริ่มตอดตอน 19w+2 ค่ะ ความหนาของหน้าท้องมีส่วนที่จะทำให้แม่รู้สึกช้าหรือเร็ว เดี๋ยวน้องก็ดิ้นแล้ว รอหน่อยจ้าาา

5y ago

อ่อๆ ขอบคุณจร้

แม่บ้านนี้ก้อเหมือนกันค้ะ ท้องแรก จะรุ้สึกว่าน้องดิ้นจริงๆตอนหกเดือนค่ะ แระที่สำคันน้องใม่ค่อยดิ้นแรงสักเท่าใรด้วย

ไม่ต้องกังวลค่ะ เราก็ท้องแรก ตอนแรกก็กังวลว่าทำไม 18-20สัปดาห์ลูกยังไม่ตอด ตอนนี้ เข้า 23-24 สัปดาห์ลูกตอดบ่อยมากค่ะ

หน้าท้องหนาหรือป่าวค่ะหรือแม่อาจมีงานทำเลยไม่ได้สังเกตุน้องเพราะน้องยังตัวเล็กอยู่เลยไท่ค่อยรู้สึกค่ะ

5y ago

คิดว่าหน้าท้องน่าจะหนา มากกว่าคะ

พยายามนอนตะแคง​ซ้ายนะคะ น้องดิ้นดีมาก บางทีอาจทำให้รู้สึกว่าลูกตอดได้ ถ้านั่งหรือยืนจะไม่รู้​สึกค่ะ

5y ago

จะลองทำดูจร้ ขอบคุณจร้

ปกติจ้า บ้านนี้ท้องใหญ่มากมีแต่คนมาจับถามว่าดิ้นรึยัง ยังไม่รู้สึกเลยจ้า