น้องมีลักษณะเหมือนปานแดงและขึ้นในถุงนำ้ที่หลังอ่ะคะ

ตอนคลอดน้องใหม่ๆ แม่คิดว่ามันน่าจะเป็นปานแดงธรรมดาๆ แต่พอน้องอายุมากขึ้น มันจะเป็นลักษณะก้อนนิ่มๆเหมือนถุงนำ้ แล้วมันก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ เคยถามคุณหมอตอนไปฉีดวัคซีนอายุ 4 เดือน แต่ไม่ใช่หมอเฉพาะทาง หมอก็บอกว่ามันเป็นเหมือนถุงนำ้ใต้ผิวหนังไม่น่าเป็นอันตราย ตอนนี้น้องอายุ 6 เดือน ขนาดมันก็ใหญ่มากจนแม่อดกังวลไม่ได้ ว่าจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย มีน้องคนไหนเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ

น้องมีลักษณะเหมือนปานแดงและขึ้นในถุงนำ้ที่หลังอ่ะคะ
27 ตอบกลับ

ลักษณะเหมือนโดนเล็บ เพราะลูกสาวเคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ โดนเล็บย่าเค้า ไม่หายเลยค่ะ จนโตมา10ขวบ ตัวยืดขึ้นมันค่อยๆยุบลงแต่ก็ยังเห็นอยู่ แต่ก็ไม่ชัวร์นะคะ อันนี้แชร์ประสบการณ์จากภาพที่เห็นลักษณะคล้ายกันค่ะ

หาหมอเถอะค่ะลุกเปนขนาดนี้ถ้าลุกเราเป็นอะไรนิดๆหน่อยๆเราไปหาหมอเลยค่ะไม่มาถามคนอื่นหรอกค่ะถามก้ไม่มีใครช่วยได้

5y ago

ใช่ค่ะ

ไปหาหมอที่ใหม่เถอะคะ หมอคนแรกบอกไม่น่าอันตราย (ไม่น่า..คือหมอคนนั้นไม่มั่นใจ)

หนูเคยเป็นค่ะตอน8ขวบ มันจะใหญ่ขึ้นเลยๆ ต้องผ่าออกค่ะ

หาหมอเฉพาะทางเถอะค่ะ บ้านนี้นิดๆหน่อยหาหมอทันที

หาหมอตรวจให้ชัดเจนเลยคะ อย่าปล่อยไว้นาน

คุณแม่พาน้องไปหาหมอเฉพาะทางดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอให้หมอตรวจให้แน่ใจดีกว่านะคะ

ตรวจให้ชัดเจนดีกว่าค่ะ หายไวๆนะคะ

ไปปรึกษาหมอเฉพาะทางนะคะแม่