พัฒนาการวัย6เดือน

อยากปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องอายุ6เดือน กำลังหัดคลาน นั่งได้เอง แล้วน้องเหมือนอยากจะยืนอยากเดิน มันเร็วไปไหมค่ะสำหรับเด็ก6เดือน ถ้าเราฝึกให้เขาเดือนจะมีผลเสียอะไรไหม

2 ตอบกลับ

ต้องดูว่ากล้ามเนื้อมัดใหญ่ของน้องแข็งแรงดีไหมแต่ถ้าเขาจะเดินจะคลานเขาจะทำได้เองคะตามพัฒนาน้องเลยคะแม่ไม่ต้องรีบน้องเพิ่ง6เดือนเอง

1y ago

แม่ไม่ได้รีบค่ะ แต่เหมือนน้องอยากยืนอยากเดิน เลยมาปรึกษาแม่ๆนี่แหละค่ะกลัวว่าฝึกให้น้องเลยอาจจะมีปัญหาหรือผลกระทบตามมาเพราะน้องยังเล็กมากๆสำหรับการฝึกเดิน และขอบคุณนะคะที่ให้คำปรึกษา🙏😊

ทางนี้เกาะยืนแล้วค่า 6เดือน17วัน