น้องมีลักษณะเหมือนปานแดงและขึ้นในถุงนำ้ที่หลังอ่ะคะ

ตอนคลอดน้องใหม่ๆ แม่คิดว่ามันน่าจะเป็นปานแดงธรรมดาๆ แต่พอน้องอายุมากขึ้น มันจะเป็นลักษณะก้อนนิ่มๆเหมือนถุงนำ้ แล้วมันก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ เคยถามคุณหมอตอนไปฉีดวัคซีนอายุ 4 เดือน แต่ไม่ใช่หมอเฉพาะทาง หมอก็บอกว่ามันเป็นเหมือนถุงนำ้ใต้ผิวหนังไม่น่าเป็นอันตราย ตอนนี้น้องอายุ 6 เดือน ขนาดมันก็ใหญ่มากจนแม่อดกังวลไม่ได้ ว่าจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย มีน้องคนไหนเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ

น้องมีลักษณะเหมือนปานแดงและขึ้นในถุงนำ้ที่หลังอ่ะคะ
27 ตอบกลับ

ไปปรึกษาหมอเฉพาะทางนะคะแม่