ถ้าคลอดน้ำหนักจะลดไหมคะ

ตอนก่อนจะท้องหนัก50คะพอท้องตอนนี้7เดือนหนัก70โลค่ะกลัวไม่ลดมันลดขาลงแขนใหญ่มาก

28 ตอบกลับ

คิดว่าแล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้ก่อนท้อง50ก่อนคลอด73หลังคลอดทันที่ลง6โล ลูก3370g หลังคลอด3เดือน50เท่าเดิม ไม่ได้อดอาหารหรือออกกำลังกายเลยค่ะ ลูกกินนมอย่างเดียว 4เดือนหลังคลอด47 ตอนนี้7เดือนแล้วยังอยู่ละหว่าง45-47เท่าตอนสาวๆค่ะ(ปล บ้านนี้ก็แขนขาใหย่ เเต่พอน้ำหมักลดขาก็ลดเล็กกว่าตอนเป็นสาวด้วยซ้ำ😆)

อยู่ที่ตัวเราค่ะ เราตอนท้องแรกน้ำหนักขึ้นมาหลังคลอด 27โลมาลดได้เพราะลูกจะจบอนุบาลอยากสวยคำเดียวเรยค่ะเรยเริ่มลดน้ำหนักใช้เวลาลดสองปีกว่าๆเกือบสามปีโน่นค่ะ เราค่อยๆลดอาหารและไปออกกำลังกาย ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่สองยังกังวลกลัวน้ำหนักไม่ลงเหมือนกันค่ะเพราะเราชอบกินขนมหวาน

บ้านนี้ก่อนท้อง49 ขึ้นมา71โล หลังคลอด1วัน ลองชั่งน้ำหนักดูเหลือ65 หื้อออ ยังเหลืออีกเยอะ อีก6วันหมอนัดตัดไหม ชั่งน้ำหนักดูเหลือ58 ตอนนี้น้อง28วันแล้ว ยังไม่ได้ชั่งดูเลย 20-01หมอนัดตรวจ เดี๋ยวจะลองชั่งดูนะคะว่าจะลงอีกมั้ยย

ถ้าให้นมเองจะยิ่งลดค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมาก่อนท้อง 20 โลได้ จนคุณหมอสั่งคุมน้ำหนัก แต่ไม่ไหวค่ะ น้ำหนักขึ้นเรื่อยเลย 5555 สุดท้ายหลังคลอดมาสองสัปดาห์ น้ำหนักลงมา 14 โลแล้วค่ะ ให้นมแม่ เลี้ยงลูกเองเดี๋ยวก็ค่อยๆลงค่ะ

คงเพราะโดปอาหารไขมัน หวาน แป้ง เยอะไป มันจะสะสมที่แม่ หลังคลอดจะลงระดับหนึ่ง แต่สัดส่วนแขนขาไม่ลงค่ะ ต้องออกกำลังกับคุมอาหาร แต่ถ้าแม่สัดส่วนไม่เปลี่ยน แต่ท้องใหญ่ อันนั้นลงที่ลูก หลังคลอดจะลงไว สัดส่วนดี

ตอนท้องต้องทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ คุณหมอเคยบอกไว้ตอนท้องว่า ถ้าทานโปรตีนจะไปลงที่ลูก แต่ถ้าทานแป้งกับไขมันเยอะๆจะลงที่แม่ค่ะ

ก่อนท้อง 45 ก่อนคลอด 60 ปัจจุบันคลอดน้องได้ 5 เดือน 6 วันน้ำหนักอยู่ที่ 48-49 ไม่ไปไหนเลยค่ะอยากจะกลับไป 45 เหมือนเดิมเหลือเกิน

แล้วแต่คนจ้า. บ้านนี้ก่อนท้อง64 ตอนเข้าห้องคลอดชั่งได้74 พอผ่าน้องออกแม่เหลือ64เท่าเดิมน้ำหนักลูกแรกคลอด3530.

ถามว่าลดไหมลดค่ะยิ้งให้นมยิ้งลดค่ะ แต่ละคนก็ลดไม่เท่ากันอีกค่ะ บ้านนี้น้องได้เดือน7วันแม่ลงไป10โลค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องมาได้ 1 เดือนลดไป 15 โลแล้ว ตอนคลอด 82 โล ตอนนี้เหลือ 67 โลและน่าจะลดอีกเรื่อยๆจ้า😁😁✌✌