แม่ท่านนัยชอบกินซูชิบางไหม่ค่ะ?

ตอนก็ได้13สัปดาห์แล้ว กินทุกวันเลย แล้วก็แตงโมนี้ขาดไม่ได้เลย?

1 ตอบกลับ

อาหารและเครื่องดื่มที่คนท้องห้ามรับประทานเด็ดขาด ไข่ดิบหรือไข่ที่ปรุงไม่สุก เนื้อหรือปลาที่ปรุงไม่สุก เช่น ซูชิปลาดิบ สเต็กที่ไม่สุก ปลาแซลมอนรมควัน หอยนางรม นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อและ เนยแข็ง อาหารสด เนื้อดิบ เนื้อสัตว์แปรรูป อาหารแช่แข็งบางชนิด ผักผลไม้สดบางชนิดที่อาจปนเปื้อนดิน และอาจมีเชื้อ Listeria ที่ทำให้คนที่ภูมิต้านทานอ่อนแอป่วยได้ง่าย รวมถึงกลุ่มหญิงตั้งครรภ์อาหารสำเร็จรูป หรืออาหารที่อุ่นซ้ำผ่านความร้อนไม่ทั่วถึง บาร์บีคิว ที่ถูกวางทิ้งไว้นานก่อนจะนำมารับประทาน แอลกอฮอล์ มีผลกระทบต่อการพัฒนาสมองของลูกในครรภ์ได้ อาหารเผ็ดจัด แม่ท้องควรระวังการปวดท้อง และอาหารเป็นพิษ เป็นพิเศษ ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้

5y ago

บ้านนี้ก็ชอบนะ แต่พอท้องมานี่ไม่ค่อยกินเลย