อาการ นอนไม่หลับ

ตอนกลางคืนหลับ ยาก มาก เลย ค่ะ! บ้างครั้งเที่ยงคืนแล้วก็ยังไม่หลับ บ้าง ครั้ง ก็ หลับๆตื่นๆ ควรทำยังใงดีค้ะ?

18 ตอบกลับ

เปนมาเกือบ6เดือนคะ ตอนนี้แก้ได้แล้วคะ 1.หาเพลงโมสาร์ทที่ทำนองเพราะๆฟังสบายไม่เค้าวกวนจนรุ้สึกว่าเนื้อเพลงซ้ำนะคะ 2.เปิดเพลงเบาๆ เบาแค่พอคิดตามได้ยินไม่ดังจนเกินรบกวนสมาธินะคะ 3.เวลาเรานอนไม่หลับเราจะชอบคิดมากคิดไปเรื่อง เพลงโมสาทจะช่วยให้เราคิดตามไปกับเพลงคะ มันเปนเพลงเชิงจิตทยา(คิดเอง) ช่วยผ่อนคลาย แล้วสักพักจะหลับไปเองเลยค่ะ พยายามเอาสมาธิให้ไหลไปตามเพลงนะคะ ปล่อยใจผ่อนคลายสบายๆ 4.เพลงโมสาทเปิดฟังบ่อยๆนะคะ ลุกจะฉลาดอารมดี เมื่อคลอดแล้วหากลุกงอแงสามารถเปิดเพลงเดิมที่ฟังตอนท้องบ่อยๆ ลูกจะรุ้สึกปลอดภัยเหมือนตอนยุในท้องคะ 5.พยายามฟังเพลงเดิมๆบ่อยๆซ้ำๆให้ลุกมีพัฒนาการความคิดที่ดีต่อจังหวะเพลงนะคะ ลองดูนะคะทำมามันช่วยได้คะแต่แล้วแต่คนยังไงสุ้ๆคะ

บ้านนี้ก็นอนยากมาก ใครทำอะไรไม่ได้เลยได้ยินเสียงนิดหน่อย ตื่นตลอด หลับไม่สนิท หลังๆ ตี4-6 โมงเช้า แต่ช่วง ทุ่ม 2 ทุ่มง่วงมาก ต่อไปจะลองเปลี่ยนเวลานอน นอน 2 ทุ่ม แต่ชอบมาตื่นตอน 5ทุ่มแล้วยาวถึงเช้า ค่อยหลับอีกที คิดว่าน่าจะเพลียน้อยลง ช่วงแพ้ท้องก็นอนเก่งเหลือเกิน นอนได้ทั้งวัน ตื่นมาเพื่อกินข้าวอย่างเดียว หลับต่อ

บ้านนี้ตี 5 และ 6 โมงเช้า ทุกวันคะ นอนยากมากคะ ใกล้คลอด โค้งสุดท้าย สุดจริงๆ😂

เหมือนกันเลยค่ะ เข้าช่วง30+ หลับยากมาก ต้องมานอนตอนกลางวันแทนค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กว่าจะหลับได้ตี2,3 บ้าง พอตกกลางวันเพลียเลย😣

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตี3ตี4ทุกวันเลย นอนช่วงกลางวันเอาค่ะ

เหมือนกันค่ะ ยิ่งตั้งใจนอน ยิ่งไม่หลับ

ลองซื้อหมอนคนท้องมาใช้ค่ะ นอนสบายขึ้น

บ้านนี้ก็เหมือนกัน ตี3 ตี4 แทบทุกวันค่ะ

ณ ตอนนี้ก็ยังไม่หลับเหมือนกันค่ะ🌙