อะไรคือ ลมเพลมพัด เกี่ยวอะไรกับคนท้องหรอคะ มีใครรู้บ้าง

ตอนกลางคืนคนท้องเขาไม่ให้ออกไปข้างนอกหรอค่ะ แม่บอก ลมเพลมพัด คืออะไรค้ะ

5 ตอบกลับ

ลมเพ ลมพัก ประมาณว่า เป็นลมหรืออวิชาทางไสยศาสตร์ค่ะ โบราณเขาห้ามทัก เหมือนที่เวลามีคนเรียกชื่อ ห้ามขานรับค่ะ แต่ที่ห้ามออกไปข้างนอกน่าจะเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยมากกว่าค่ะ จริงๆก็ไม่ควรออกนั่นแหละ

เหมือนประมาณว่า อาจมีคนปล่อยของทางไสยศาสตร์มาละโดนเราแบบไม่ตั้งตัวอ่ะคะ่

ลมเพลมพัด คือ เป็นเหมือนความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์อ่ะค่ะ

ขอเข้ามารออ่านนะคะ

อ่านด้วยคนค่ะ