คุณแม่น้ำหนักขึ้นช่วงกี่ Week? กันคะ

ตอนนี้ 17 w. แล้วค่ะ น้ำหนักยังไม่ขึ้นสักโล

24 ตอบกลับ

17​ วีค​ ขึ้นมา​ 4​ โลค่ะ(ก่อนท้องน้ำหนัก​อยู่ที่​ 51) ช่วง​ 12​ วีคมีอาการแพ้เล็กน้อย​ อ้วกเวลาแปรงฟันทั้งเช้าเย็น​ พอเข้าวีคที่​ 15​ เริ่มกินได้เยอะ​ ล่าสุดตอนนี้คือกินข้าวมื้อละ​ 2​ จาน​ ตบท้ายด้วยขนมและผลไม้ตลอด​ แถมหิวทุก​ 3​ ชม.​ ไม่แปลกใจ​เลยค่ะว่าทำไมน้ำหนัก​ขึ้นเอาๆ

ไม่ขึ้นไม่แปลกนะคะ บางคนลดด้วยซ้ำถ้ามีอาการแพ้ และถ้าคนที่ตัวใหญ่หรืออ้วนบางทีวันคลอดอาจน้ำหนักเท่าเดิมหรือน้อยกว่าเดิมก็ไม่แปลกค่ะ (เราก็เป็น555) เอาที่สุขภาพแม่ดี น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์เป็นพอค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอน20wคะ ก่อนหน้านั้นลดไป2-3,โล ตอนนี้ได้38+1wแหละ ขึ้นแบบฉุดไม่ยุเลยจ้าก่อนท้อง67 ตอนนี้84 แม่ไม่ต้องกังวลช่วง6-7เดือนเดะรุเรื่องเลยจ้า😂

ก่อนท้อง 44 ท้องได้ 12 วีค 46.1 พอเข้า 16 วีค นน.ลงไปอยู่ที่ 44.6 อีก ตอนนี้ 20วีค นน.เราอยู่ที่ 48 😂 อิหยังคือตลกแท้ แต่นน.ลูกยุในเกณฑ์ดียุก็โอเคค่ะ

บ้านนี้21w+5d น้ำหนักขึ้น1โลนิดๆเองค่ะแต่ลูกอยู่ในเกณฑ์ดีก็ไม่มีอะไรต้องห่วงค่ะ ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ดีกว่าค่ะ

แรกๆขึ้นเดือนละ1-2โล ช่วงเดือนที่6/7 น้ำหนักไม่ขึ้นเลย มาขึ้นตอน8เดือนทีเดียวเกือบ7โล😅

บ้านนี้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสองก็ไม่ขึ้นค่ะ ไตรมาสสามน้ำหนักพุ่งปรี้ดเลยค่ะ

บ้านนี้เข้า 21วีค ยังไม่มีวี่เเววจะขึ้นเลยค่ะ เเถมลดลงอีกต่างหาก

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นตั้งแต่ 2 เดือนแรก จาก 43 ตอนนี้ 59 ได้ 34week แล้วค่ะ

เข้าไตรมาส 2 ค่ะ ยิ่งไตรมาส 3 ขึ้นเร็วจนน่าใจหาย