น้ำคร่ำเยอะ

น้ำคร่ำเยอะอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ ลูกออกมาจะปกติไหม

2 ตอบกลับ

ในกรณีที่ปริมาณน้ำคร่ำเพิ่มเล็กน้อยไม่มาก สตรีตั้งครรภ์มักไม่สามารถสังเกตได้ถึงความผิดปกติ ยกเว้นหากมีปริมาณน้ำคร่ำมากอาจสังเกตได้ว่า ครรภ์โตเร็วผิดปกติ มีอาการอึดอัดแน่นท้อง ในรายที่มีปริมาณน้ำคร่ำมากๆ ทำให้หายใจลำบากเนื่องจากกระบังลมถูกดันขึ้นมาดันปอดมาก ไม่ทราบว่าคุณแม่มีอาการอะไรบ้างมั้ยคะ ถ้าไม่มีก็ไม่น่ากังวลค่า

6y ago

มีหายใจไม่ค่อยสะดวกเวลาท้องแข็งค่ะ. แต่อาการอื่นก็ไม่มี วันนี้ซาวด์หมอบอกว่าน้ำคร่ำค่อยข้างเยอะ น้องเสี่ยงที่จะไม่ปกติ. ก็เลยมีความกังวลมากค่ะ

แม่คลอดน้องออกมาเป้นยังไงมั้งคะ ปกติไหมคะ