สามารถซื้อโฟลิคและแคลเซียมทานเองได้ไหมคะ

ตรวจรู้ว่าท้องเลยไปฝากท้องที่รพ.รัฐแห่งนึง ไปถึงให้แค่ทำบัตร และบอกให้มาใหม่เดือนหน้า ไม่ได้ตรวจ ไม่ให้ยาอะไรมากินเลยค่ะ พยาบาลถามว่าท้องกี่เดือนแล้ว เลยบอกไปว่าประมาน 1 เดือน และนัดให้มาใหม่เดือนหน้า ถ้าไม่ได้กินโฟลิค ลูกจะเสี่ยงปากแหว่งเพดานโหว่ไหมคะ กังวลค่ะ

สามารถซื้อโฟลิคและแคลเซียมทานเองได้ไหมคะ
2 ตอบกลับ

Folic Acid ค่ะ ขนาด 5 มก. เม็ดเล็กๆ สีเหลืองๆ ซื้อทานเอง กับเภสัชกรได้เลยค่ะ วันละเม็ด ทานไปก่อนเลย

3y ago

ช่วงท้องอ่อนๆ 3 เดือนแรก สำคัญนะคะ โฟลิค ดีกับลูกมากๆ ค่ะ ทานไปได้เรื่อยๆ จนถึงคลอด ให้นมเลยค่ะ