มีคุณแม่ท่านไหน ไม่ได้ตรวจ Nip ตอนตั้งครรภ์บ้างคะ

15 ตอบกลับ

ไม่ได้ตรวจนิฟ ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์+เอกซเรย์หลังคอค่ะ เพราะดูปัจจัยอื่นๆแล้วคิดว่าตัวเองเสี่ยงต่ำ เลยเลือดตรวจแบบธรรมดาก็พอค่ะ ตอนนั้นคิดว่าเรามีงบน้อยเอาเท่าที่ไหว คิดว่าถ้าผฃออกมาเสี่ยงก็ค่อยยอมจ่ายเจาะน้ำคร่ำเพิ่ม

ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ แนะนำให้เจาะน้ำคล่ำทีเดียวไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเลือกตรวจแบบไหนถ้าไม่ผ่านต้องตรวจน้ำคล่ำอยู่ดีค่ะ

11mo ago

บ้านนี้ตรวจตอน 15 สัปดาห์ค่ะ

ไม่ได้ตรวจค่ะ ตรวจแค่คัดกรอง กะว่าถ้าเสี่ยงสูงก็จะเจาะน้ำคล่ำเลย แต่พอผลออกมาเสี่ยงต่ำ ก็เลยไม่ต้องเจาะ

เลือกตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมกับ รพ.รัฐได้นะคะ ถ้าไม่สดวกตรวจ NIPT ไม่เสียค่าใช้จ่าย อยากให้ตรวจค่ะ

11mo ago

บ้านนี้รอตรวจนิฟตี้จ่าย23000 ผล99% พร้อมเพศลูก ยอมรับว่าซื้อความสะบายใจแม่เป็นคนคิดมาก

คิดว่าน่าจะเยอะนะคะเพราะค่าใช้จ่ายสูง น่าจะเลือกตรวจกับทางรพ.รัฐที่มีสิทธิ์มากกว่า

เราตรวจแค่คัดกรองของทางรพ. รัฐ เอาคะ ผลออกมาเสี่ยวต่ำเลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ

เราก็ไม่ได้ตรวจนิฟค่ะแต่ตรวจดาวน์ ความเสี่ยงต่ำไม่เจาะน่ำคล่ำต่อค่ะ

ไม่ได้ตรวจค่ะ แต่ตรวจดาวซินโดรมที่รพ.รัฐ เสี่ยงต่ำค่ะ ตรวจฟรีนะคะ

11mo ago

ต้องมีประกันสังคมหรืออายุเกิน30ไหมคะ

ไม่ตรวจค่ะ เจาะน้ำคร่ำแม่นยำกว่าและที่สำคัญไม่แพงด้วย

เราค่ะ ไม่ได้ตรวจอะไรเลย ลูกปกติ เราว่าก็ดีแล้วค่ะ