เบาหวาน

ตรวจน้ำตาลไม่ผ่านค่ะ 81 181 168 128 คุมอาหารอีก1เดือน เครียดค่ะ

เบาหวาน
20 ตอบกลับ

แม่ลองต้มน้ำใบเตยก่อนไปตรวจสักอาทิตย์นะคะ ต้มกินแทนน้ำแม่บ้านนี้ต้มแล้วแช่ตู้เย็นไว้ แม่บ้านนี้กินของหวานเป็นประจำเลย อีกอย่างในครอบครัวมีคนเป็นเบาหวานด้วยเสี่ยงมาก แต่แม่บ้านนี้พึ่งไปตรวจอาทิตย์ที่แล้ว ผ่านเลยค่ะไม่ได้ตรวจอีก

5y ago

แม่บ้านนี้กินก่อนไปตรวจ5วันค่ะ แต่ก่อนไปตรวจก็พยายามลดของหวานให้น้อยลงนะคะ *ย้ำ* แค่ลดให้น้อยลงเพราะแม่บ้านนี้ติดของหวานมาก จะให้งดเลยคงลำบากมากสำหรับคนท้อง สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะ เน้นทานผักผลไม้ งดของหวาน ลดข้าว ขนม ของทอดดู อย่าพึ่ฝเครียดค่ะ ยิ่งเครียดเดี๋ยวยิ่งเผลอกินนะคะแม่ ปล.บ้านนี้น้ำตาลผ่านแต่น้ำหนักขึ้นมาเยอะแล้วอยากคลอดเอง คุณหมอก็ให้คุมอาหารเหมือนกันค่ะ สู้ๆไปด้วยกันเนอะ

ไม่ต้องเคลียดนะแม่ เราก้อเกินตอนตรวจครั้งแรก แล้วหมดจะนัดตรวจละเอียดอีกที ว่าเป็นน้ำตาลคนท้องหรือน้ำตาลเบาหวาน คุมอาหารแล้วมาตรวจอีกทีก้อปกติไม่มีอรัย จัยเย็นนะแม่น้องจะได้แข็งแรง

ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

ตามมาอ่านที่บ้านนี้เป็นแนวทางได้ค่ะ แชร์ไว้แล้ว อย่าเครียดค่ะแม่ สู้ๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องเคลียดจ้า 270 ก็ผ่านมาแล้วค่ะ คุมอาหารตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็คุมอยู่คะ ตอนนี้ 28wk แล้วตรวจล่าสุด ค่าน้ำตาลผ่าน

ลองงดของหวาน ทานน้ำใบเตยแทนค่ะช่วยได้ สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้คุมไ้ด้ค่ะ สู้ไปเพื่อลูกนะค่ะ

สุ้ๆนะค่ะคุนแม่