นัดรอบหน้าตรวจน้ำตาลพอดีรอบนี้น้ำหนักขึ้นมา2.5แม่ๆเตรียมตัวกันยังไงค่ะ ปกติไม่ชอบทานน้ำหวานหรือน้ำอัดลมอยู่แล้วสงสัยแม่กินผลไม้เยอะไปไหม

ตรวจน้ำตาลต้องเตรียมตัวยังไง

2 ตอบกลับ

แนะนำคุมอาหารล่วงหน้าดีกว่าจ๊า ประมาณ 1 สัปดาห์จ๊า 1.ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว งดข้าวเหนียว 2.อาหารมื้อหลัก 3 มื้อ ทานเป็น ข้าว+กับข้าว+น้ำเปล่า 3.มื้อย่อย 2-3 เวลา ทานผลไม้ 1 อย่าง (ฝรั่ง,แอปเปิ้ล) หรือ ขนมปังโฮวีท+นมจืด ***กับข้าวเน้นเป็นการต้ม,นึ่ง แทนการผัดทอด งดของทอดมัน ถ้าแม่คุมได้แบบนี้ตรวจน้ำตาลผ่านแน่ๆจ๊า บ้านนี้ปกติก็ไม่ชอบกินหวาน แต่ดันกินเกิน คือ 3 มื้อหลัก กินข้าว+กับ+ผลไม้หลากหลาย+นม+น้ำ มื้อย่อย ก็กินผลไม้หลากหลาย+ขนมปัง+นมบางครั้ง ผลออกมาน้ำตาลเกิน🤣🤣 (มะละกอสุก,กล้วย,ทุเรียน,เงาะ,มะม่วง งดทานก่อนนะจ๊ะ) เอาให้ผ่านตั้งแต่แรกดีที่สุดจ๊า จะได้ไม่ต้องตรวจซ้ำ และถ้าต้องตรวจซ้ำคือ ค่าน้ำตาลมากกว่า 140 แม่ต้องกินใหม่เจาะอีก 4 เข็ม เสียเงินเพิ่ม เสียเวลา แถมยังเสี่ยงมากกว่าเดิม ถ้าเจาะรอบสอง ค่าเกินมากกว่า 2 แม่เป็นเบาหวานตั่งครรภ์ทันที ต้องพบหมอเบาหวานโดยตรง คุมอาหารเข้มงวด เจาะเลือดตรวจหลังอาหารทุกวันจนกว่าจะคลอด อุปกรณ์เราต้องซื้อเอง 1570 บาทไม่รวมชุดตรวจ🤣🤣 แถมหลังคลอดโอกาสในอนาคตจะเป็นเบาหวานในช่วงปลายง่ายกว่าคนปกติทั่วไปจ๊า บ้านนี้พลาดแล้วไม่อยากให้คุณแม่ที่ท้องต้องเสี่ยงเบาหวาน ด้วยการกินที่ว่าระวังแล้ว แต่ก็ยังไม่ถูกต้องจนค่าน้ำตาลเกิน พอได้พบนักโภชนาการจ๊าถึงบางอ้อเลย

ทานตามปกติเลยค่ะ​ ไม่ต้องงดอาหารอะไร ถ้าตรวจแล้วน้ำตาลขึ้นหมอจะให้คำแนะนำเองค่ะ​ บ้านนี้น้ำตาลขึ้นตอนแปดเดือน​