ตรวจดาวน์ชินโดม ร.พ.ไหนถูกค่ะ

ตรวจดาวน์ชินโดม ร.พ.ไหนถูกค่ะ ตรวจแบบไหนกันบ้างค่ะ

13 ตอบกลับ

ตรวจคัดกรองแบบเจาะเลือด nift พวกนี้ราคาจะสูงหน่อยค่ะ มีตั้งแต่ 10000 ไปจนถึง 30000 กว่า แล้วแต่บริษัทรวมถึงสถานพยาบาลของรัฐหรือเอกชน ข้อดีคือ มีความแม่นยำสูง บางที่เคลมความแม่นยำไว้ถึง 99% ถ้าผลออกมาเสี่ยงต่ำ ก้อไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำแล้ว ตรวจคัดกรองแบบ triple test , quadruple test พวกนี้ราคาจะหลักหลายพันหรืออาจถูกกว่านี้ บางโรงพยาบาลเจาะตรวจให้ฟรีก้อมีค่ะ แต่ความแม่นยำได้แค่ 80-85% สุดท้ายคือเจาะน้ำคร่ำ ซึ่งเป็นการตรวจวินิจฉัย ความแม่นยำ 100% ราคาหลักหลายพันแล้วแต่สถานที่ ตามโรงพยาบาลรัฐจะไม่แพง สิ่งที่ควรพิจารณาคือ มีโอกาสแท้ง 0.5-1% ใน 200 คน

เราตรวจที่ธรรมศาสตร์ค่ะ หมอที่คลีนิคแนะนำไป ตอนแรกเราจะเจาะน้ำคร่ำเลย แต่เจ้าหน้าที่แนะนำให้ตรวจคัดกรองก่อนค่ะ โดยการเจาะเลือด+อัลตราซาวด์ ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงค่อยเจาะน้ำคร่ำค่ะ เราเลือกตรวจแบบ Quadruple Test ค่ะ ราคาอยู่ที่2700ค่ะ+ค่าอัลตราซาวด์+ค่าอื่นๆ รวม 3120 บาทค่ะ แต่จะได้ผลเพียง 85% ค่ะ ผลออกมาเราความเสี่ยงน้อยค่ะ เลยไม่เจาะน้ำคร่ำค่ะ

ที่รพ.ธรรมศาสตร์ มี 2 ราคาค่ะ 3,000 กับ 10,000 ค่ะ ตอนไปฝากครั้งแรกเค้ามาแนะนำอยู่ค่ะ

บ้านนี้ตรวจฟรีจ้า​ รพ.รัฐช่วงคัดกรองพอดีจ้า​ ถ้าตรวจเองก็แพงเหมือนกันจ้า

5y ago

ส่วนมากจะเห็นตรวจตอน16-18วีคนะคะ​ ถ้าท้องแก่กว่านั้นไม่แน่ใจค่ะ

เราตรวจคัดกรองจาก้ลือด ผลเป็น เปอเซ็นต์ความเสี่ยง 1700 ที่รพ.ชลบุรี จ้า

บ้านนี้ได้เจาะฟรีจ้า รพ.รัฐ เป็นช่วงคัดกรองพอดีจ้า

รพ.รามาตรวจจากการเจาะเลือดเริ่มต้นที่ 6600 ค่ะ

บ้านนี้ตรวจคัดกรองที่คลีนิก ราคา 3,500 บาทค่ะ

ตรวจโรงบาลรัฐเจาะน้ำคล่ำถูกที่สุดค่ะ

คลินิกจะตรวจถูกหน่อยแบบเจาะเลือด 9500