หน้าผาก

ตรงคิ้วน้องทำไงไห้หายค่ะ เอาน้ำอุ้นเสดแร้วไม่หาย

หน้าผาก
49 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นแต่เยอะกว่านี้ มันเป็นไขเด็กทุกคนต้องมีไม่ขื้นที่หัวก็คิ้วลูกบ้านนี้หัวไม่มีไขเลยแต่ขื้นที่คิ้วแทน แม่เอาสำลีชุบน้ำบีบหมาดๆแล้วมาว่างไว้ตรงคิ้วลูกสักพักก็ค่อยถูเช็ดมันไม่ออกหมดแต่ครั้งแรกที่ทำแต่แม่ขยันทำประจำเดี่ยวก็หายหมด แม่อย่าเช็ดแรง ลูกบ้านนี้กว่าจะหายหมดก็สี่ห้าวันค่ะ

สิ่งที่ควรทำคือ ไม่ใช้ออยล์กับทารก(หมอบอก) ควรใช้น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก ชะโลม นวดแล้วใช้น้ำอุ่นเช็ดเรื่อยๆ ไม่นานก็หาย ลูกเราใช้เวลาเป็นเดือน

ใช้ออยล์เช็ดก่อนอาบน้ำ หรือใส่ลงในอ่างอาบน้ำก็ได้ค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ น้องผิวแห้งต้องใช้เวลาค่ะ

เดี๋ยวก็หายคะเช็ดน้ำอุ่นเบาทาออยเดวก็หายคะ บ้านนี้ก็เป็นน้องยังเล็กผิวบอบบางเลยลอก

ตอนอาบน้ำค่อยๆเช็ดให้น้องก้อได้ค่ะตอนลูกชาย1-2เดือนก้อเป็นค่ะตอนนี้หายแล้วค่ะ

ไปหาหมอที่ โรงพยาบาลมา เขาให้ยามาทาครับวันเดียวก็หายแล้ว น้องเป็น sepderm ครับ

บ้านนี้ก็เป็น ลองเอาออยเช็ดเบาๆนะคะ แต่พอถึงเวลามันก็หายไปเองค่ะ

เช็ดเช้าเย็นทุกวันก็หายเองค่ะเขาจะขึ้นมาเรื่อยๆน้องกี่เดือนแล้วคะ

4y ago

1เดือน5วันค่ะ เช็คทุกวันก็ขึ้นมาอีก

เดียวก็หายเองค่ะแม่บ้านนี้เป็นอยู่เกือบเดือนล่ะค่อยๆหายค่ะ

เดี๋ยวก็หายคะ ถ้าใจร้อนก็เอาออยเช็ดก่อนอาบน้ำคะ