ผดผื่นบริเวณหัวลูกแรกเกิด

น้องคลอดได้8วันมีผื่นตามภาพขึ้นเต็มหัวและบริเวณไรผม หน้าผาก ไม่ทราบว่าเป็นผื่นหรือผดอะไร แม่ๆพอจะทราบมั้ยคะ

ผดผื่นบริเวณหัวลูกแรกเกิด
1 ตอบกลับ

ไม่ใช่ผื่นค่ะ เป็นตุ่มไขมัน มีน้ำใสๆข้างใน สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดก็พอค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ ถ้าจำไม่ผิด จะกลายเป็นไขค่ะ คล้ายๆเหมือนรังแคเป็นคราบแผ่นๆ ถ้าถึงตอนนั้นสระผมปกติก็หลุดออกเองได้ หรือจะเอาออย น้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้แล้วสำลีเช็ดออกก็ได้ค่ะ ทำอย่างเบามือนะคะเดี๋ยวหัวน้องถลอก ผิวยังอ่อนค่ะ