ซื้อน้ำมะพร้ามให้แฟนกินได้ไหม

ตกลง มันดี หรือว่า ไม่ดีกันแน่ ให้กินได้ทันทีเลยหรือไม่ หรือต้องรอ กี่เดือนถึงจะให้กินได้

13 ตอบกลับ

น้ำมะพร้ามมีฮอร์โมนตัวนึงเรียก estrogen แต่มาจาดพืชเลนเรียกว่า phytoestrogen ปกติแล้ว ฮอร์โมนที่จะช่วยพยุงให้ตั้งครรภ์ตัวเด่นคือ progesterone ความสมดุลของฮอร์โมน 2 ตัวนี้จะสำคัญมากในระหว่างกระตั้งครรภ์จากแรกจนจบ เค้าเลยไม่แนะนำให้ทานน้ำมะพร้าวมากไปในช่วงแรก และช่วงใกล้คลอดค่ะ เพราะว่ามีความเสี่ยงที่มดลูกบีบตัวค่ะ อ่านมาจากในเน็ต กับพี่ที่ทำงานเตือน เพราะตอนนั้นท้อง 5W แล้วซื้อมาดื่มพี่เขาบอกว่าหมอห้ามดื่มตอนท้องอ่อนๆ

บ้านนี้กินตั้งแต่ 6 เดือน แต่ไม่ได้กินทุกวันน้ะค้ะ 1-2 สัปดากินที่ เพราะถ้ากินเยอะคุณแม่อาจจะเป้นเบาหวานตอนตั้งครรห์ได้น้ะค่ะ

6y ago

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเยอะค่ะ หมอเลยไม่แนะนำให้กินทุกวัน

ทานได้คะ แต่สักไตรมาสที่สองก่อนถึงทานได้ ของเราตอนที่ท้องอ่อนๆอยู่ คุณหมอบอกว่าอย่าพึ่งทาน

6y ago

ขอบคุณมากนะครัช คุณ เมย์😁

ดีนะคะน้ำมะพร้าวเราเรื่มกินตั้งแต่ท้องสามเดือนจนคลอด ลูกออกมาขาวมากประโยนช์เยอะค่ะ

6y ago

ส่งสัยต้องพาไปสวนมะพร้าวบ่อยๆแล้ว ซื้อทีล่ะ 2 ทลาย😆 ประโยชน์เยอะดีจริงๆ ขอบคุณมากครัช😊

เรากินตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยจ้า ตรวจเจอเมื่อวาน ก็กินตั้งแต่เมื่อวานเลยจ้า

4เดือนขึ้นไปถึงจะปลอดภัยนะคะ แต่ไม่ควรกินเยอะจนเกินไปนะคะน้ำตาลจะขึ้น

กินได้ตั้งแต่ท้องอ่อนจ้า. กินในปริมาณปกติ คือวันละไม่เกิน 1-2 ลูก

กินตั้งแต่ท้องได้5เดือนค่ะ กินวันล่ะ2ลุกค่ะ เช้า-เย็น

เราก็กินตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนรู้ก็3-4เดือนอะค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้กินเลย คลอดน้องมาก็ตัวสะอาดดี