กี่วีค

เเม่ๆ ตกลง ใบตรวจนี้ กี่วีคค่ะ. 27 หรือ 28.

กี่วีค
24 ตอบกลับ

ถ้าแม่ปจด.มาสม่ำเสมอนับตามปจด.ดีกว่าค่ะ ถ้าไม่นับแค่ใบซาวใบแรกนะคะ พอใบต่อๆมามันเป็นแค่การคาดคะเนจากส่วนสูงน้องรอบศรีษะบลาๆ ยึดแค่ปจด.กับใบซาวใบแรกค่ะ ของเราซาวแต่ละรอบไม่เคยตรงแต่ปจด.มาตรงตลอด หมอยังให้นับตามปจดเลย หมอว่ามันเคลื่อนได้ตลอดในใบซาว

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์จริงๆ คือตัวย่อ GA ค่ะ แต่ที่เห็นหลายๆวีคนั่นคือเทียบเท่า BPD = การวัดความกว้างของศีรษะทารก AC = การวัดเส้นรอบท้อง FL = การวัดความยาวกระดูกต้นขา EFW = การคะเนน้ำหนักทารกในครรภ์

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

รหัสพวกนี่ได้จากการอัลต้าซาวน์ค่ะ จะคำนวนอายุครรภ์คร่าวๆ​ +-จากอายุครรภ์จริง

28weekพอดีเป๊ะ =7เดือนจ้า

ขอบคุณเเม่ๆน่ะค่ะ

28 week พอดีค่ะ

28​week​พอดี

28พอดีค่ะ

28วีคค่ะ

28 week. ค่ะ