ตั้งครรภ์กินหน่อไม้ดองไม่ได้เลยใช่มั้ยค่ะ พอดีมาบ้านแม่ แล้วแม่ทำกับข้าวแกงส้มหน่อไม้ (เป็นหน่อไม้ที่แม่ทำเอง) กินไปมื้อเช้า มีหน่อไม้ดองด้วย ส่วนมื้อเย็นกินแต่น้ำแกง จะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่ท้อง แม่ให้นมบุตร ไม่ควรกินของดอง โดยเฉพาะหน่อไม้ มีสารไซยาไนด์ ซึ่งคล้านสารเสพย์ติดมีฤทธิ์ กล่อมแระสาททำมก้มึนงงได้ ถ้าต้มในความร้อนไปถึง 100 องศาฯ เวลาประมาณ 20 นาที ยิ่งหน่อไม่ดองไม่ควรกินอาจมีสารปนเปื้อนจะภาชนะได้ค่ะ

ทานไปแล้วไม่เป็นไรค่ะ เราก็เผลอทานไปหลายครั้งเพราะไม่รู้ว่าห้ามทานของดองกัน ท้องแรก มาอยู่กทม.2คนกะสามี ไม่มีใครบอก ไม่รู้เรื่องไรเลย555 รู้แล้วก็พยายามไม่ทาน เลี่ยงๆดีกว่าค่ะ

กินได้คำสองคำแก้อยากค่ะตอนท้อง แต่ออกลูกห้ามเด็ดขาดค่ะ

ถ้าทานไปแล้วก็ไม่เป็นไรคะ แต่ไม่ควรทานบ่อยๆนะคะ