ยังไม่ได้ฝากครรภ์

พึ่งรู้ตัวว่าท้องค่ะ ประจำเดือนไม่มาหลายเดือนแล้วค่ะ และยังไม่ได้ฝากครรภ์ จะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

27 ตอบกลับ

พอเรารู้ตัวว่าท้อง แฟนเราก็ซื้อยาโฟลิคมาให้กินเลยค่ะ ตอนไปหาหมอตอนนั้น 6 วีคหมอถามกินโฟลิคบ้างยัง พอบอกซื้อของแบล็คมอมากินแล้วค่ะหมอบอกดีมาก หมอก็ไม่จ่ายยาให้เพิ่มนะ บอกเด็กแข็งแรงดี ให้กินตลอด หมอนัดฝากครรภ์ 23 มี.ค . นี้ค่ะ คุณแม่ก็รีบไปหาหมอนะคะ จะได้เช็คได้ว่าตัวเล็กแข็งแรงดีมั้ย ^^

เราก็ไปฝากตอนท้องได้หลายเดือนแล้วเหมือนกันค้า ควรไปฝากเลยนะคะ ได้กินยาบำรุงตรวจหานู้นนี่ให้เรียบร้อย รอเวลาคลอดค่ะ

ทานโฟลิกไปก่อนค่ะ บ้านนี้ก็ฝากตอน7วีค ทานโฟลิกตั้งแต่ก่อนท้องเลยค่ะ แต่ว่าทางที่ดีควรรีบไปหาหมอนะคะ

ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทาน ยิ่งทานไวยิ่งดีค่ะ

ควรรีบไปฝากค่ะ จะได้รู้ว่าน้องแข็งแรง สมบูรณ์ดีหรือเปล่า

ตอนนี้รู้ตัวว่าท้องแล้วก็ไปฝากเลยจ้า ไม่ต้องรออะไรแล้ว

5y ago

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

ถ้ารุ้ตัวว่าท้องแน่นอนก็ควรรีบไปฝากได้เลยค่ะ

แล้วจะไปฝากตอนไหนค่ะ รีบๆไปนะเดี๋ยวหมอดุให้