เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ด้วยอายุครรภ์ 29W มดลูกบีบตัวท้องแข็งโชว์คุณหมอตอนตรวจครรภ์ คุณหมอให้ยาสอดมาเพื่อยับยั้งการคลอดก่อนกำหนด คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ คล้ายกันบ้างไหมคะ และปฏิบัติตัวต่อจากนี้ยังไงกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่พยายามอยู่นิ่งๆนะคะ อย่าขยับไปมาบ่อย เดินเบาๆไม่ยกของหนัก อย่าชะล่าใจค่ะ คลอดก่อนกำหนดน้องอาจมีปัญหาสุขภาพ บ้านนี้เป็นตอน 32w ปากมดลูกเปิดไป 2 ซม. เลย นอนรับยาระงับคลอด 3 วัน ออกจากโรงบาลมานอนนิ่งๆ ประคองมาเข้า 38 วีค ต้องนอนติดเตียงเลย หมอบอกโชคดีที่ยาได้ผล และแม่ประคองมาได้

5y ago

ขอขอบคุณกำหรับคำตอบมากๆเลยนะคะ แม่จะพยายามอยู่ให้นิ่งกว่าเดิมค่ะ กลัวลูกออกมาก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ ขอบคุณนะคะ ♥️