มีแม่คนไหนทอนซิลอักเสบขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

ดูแลตัวเองยังไงคะ​ ท้องแรกค่ะ​ ท้องได้​ 10​ week ตอนนี้มีอาการปวด​ คอบวมกลืนน้ำลายก็เจ็บทรมานค่ะ​ ยังไม่ได้หาหมอ​ และยังไม่ทานยาแก้ปวด​ พยายามทานน้ำอุ่น​ แต่เหมือนจะเป็นไข้เลยค่ะ​ กังวลจังเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ ดื่มน้ำเยอะๆ​ ค่ะ​ ไปหาหมอมาได้ยาฆ่าเชื้อมาค่ะ​ เป็นตัวที่คนท้องทานได้​ ต้องหาหมอเท่านั้น​ ไม่ซื้อยาเองนะคะ

บ้านนี้ทนเอาค่ะ ไม่กินในสิ่งที่เขาห้าม พักผ่อนเยอะๆ ทานน้ำอุ่นเยอะๆ