นับอายุครรภ์ ประจำเดือน9w1d เครื่องซาวด์7w6d ยึดตามอันไหนคะ

ดีใจมากเลยค่ะ เจอตัวอ่อนเเล้ว ซาวตอน6w4dเจอเเต่ถุงตั้งครรภ์?(กลัวจะเป็นท้องลมเหมือนท้องเเรก)

นับอายุครรภ์ ประจำเดือน9w1d เครื่องซาวด์7w6d ยึดตามอันไหนคะ
19 ตอบกลับ

ถ้าจำวันที่ประจำเดือนมาและหมดได้หมอจะยึดตามนั้นค่ะ บ้านนี้ก้อยึดตามนั้นค่ะ แต่ถ้าจำไม่ได้ ก้อตามใบซาวค่ะ แต่ใบซาวเป็นประมาณการตามขนาดและน้ำหนักเด็กค่ะ เพราะจะมีช่วงอายุบอกว่าขนาดน้ำหนักเท่านี้อายุเท่าไหร่ค่ะ บางคนเด็กตัวเล็ก อายุจะน้อยกว่า บางคนเด็กตัวใหญ่ก้จะอายุมากกว่าค่

บ้านนี้ยิ่งจำไม่ได้เลยค่ะเพราะปล่อยมาเกือบ2ปีพักหลังๆประจำเดือรเคลื่อนบ่อยมากเลยไม่ค่อยสนใจมานึกอีกทีลืมไปเลยว่าประจำเดือนยังไม่มา พอตรวจเจอก้อดีใจค่ะคาดเดาได้9สัปดาห์แต่พอไปซาวแล้ว7ค่ะงงเหมือนกัน

เครื่องซาวเป็นการคาดคะเนอายุครรภ์เฉยๆค่ะ หมอไม่ให้ยึดตามเครื่อง หมอให้ยึด ปจด ที่มาครั้งสุดท้าย ค่ะ นั้นคืออายุครรภ์จริงๆค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณมากค่ะ 😍

ซาวด์วันนี้เหมือนกันค่ะ โรงบาลเดียวกันเลย บ้านนี้นับวันตามประจำเดือนได้ 10w 1d แต่ตามเครื่องซาวด์ 9w 1d

ยึดตามที่หมอบอกหรือตามหมอเขียนค่ะ ใบซาวแต่ละช่วงอาจคลานเคลื่อนบ้าง ยินดีด้วยนะคะ

ยึดตามผลซาวคะ บ้านนี้คุณนับจากประจำเดือน ต้องท้อง2เดือนกว่าๆ พอซาวผลออกมา7wคะ

ถ้าห่างกันมากๆ ระยะนับตามประจำเดือนกะเครื่องซาวด์หมอยึดตามเครื่องซาวด์ค่ะ

บ้านนี้ใบซาวกับที่นับต่างกันแค่วันเดียว หมอยึดตามวันนับค่ะ เพราะไข่ตกตรงวัน

5y ago

ของเราน่าจะไข่ตกช้าค่ะ😂(เดาเอา)

เครื่องดีกว่าคะ นับตามอายุครรภ์อาจจะเคลื่อนได้

ตามเครื่องค่ะ หมอยึดกำหนดคลอดตามอัลตร้าซาว