แม่บ้านไหนซื้อของเตรียมไว้บางคะบ้านนี้ซื้อเตรียมไว้แล้ว เขาบอกคนโบราณเขาถือ

ซื้อของเตรียมคลอด

33 ตอบกลับ

เริ่มทยอยซื้อตอน6-7เดือนค่ะ ซื้อแต่สิ่งสำคัญ​ที่ต้องใช้ตอนไปยุรพ.ก่อนก็ได้ค่ะ เสื้อผ้า ผ้าห่อตัว ทิชชู่​ สำลีก้อน สำลีก้าน ถุงเท้าถุงมือหมวกลูก ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว คลอดเสร็จ​ค่อยหาซื้อมุ้ง ซื้อที่นอน ซื้อขวดนม ซื้ออ่างอาบน้ำ

แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้าน เอาที่สบายใจค่ะ บ้านนี้ไม่เชื่ออะไรที่ไม่มีเหตุผลรองรับ ทะยอยซื้อตั้งแต่สามเดือนแล้วค่ะ ของที่เด็กต้องใช้มีเยอะนะคะ ซื้อก่อนก้อมีเวลาเลือก เวลาซื้อตอนมีส่วนลดก้อประหยัดไปได้ด้วยค่ะ

อย่าถือเยอะค่ะ มันหนัก วางบ้างก็ได้. ซื้อทีเดียวตอนใกล้คลอด ทรัพย์จะจางเอานะคะ ที่คนสมัยก่อนไม่นิยมซื้อของเตรียมคลอดเพราะว่าไม่รู้เพศล่วงหน้า ซื้อไว้ก่อนก็กลัวว่าจะซื้อผิด

ที่บ้านแม่ก็ถือเหมือนกันค่ะ ซื้อไม่ได่เลย ตอนนี้ 34W แต่แฟนเห็นช่วงนี้ของลดราคาอดใจไม่ไหว มีซื้อบ้างแต่แอบแม่ไว้ที่บ้านแฟนแล้วค่าา😂

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 13 วีคค่ะ ตอนนี้จะคลอดแล้ว ไม่เห็นจะมีอะไรเลย อย่าถือให้หนักเลยนะคะ สมัยนี้การแพทย์/เทคโนโลยีทันสมัยหมดแล้วค่ะ

ซื้อเตรียมใว้เลยค่ะ บ้านนี้ซื้อเฉพาะจำเป็นที่จะไปคลอด พอถึงกำหนดก็ซักแล้วเอาไปได้เลย ถ้าจะมาถือโบราณ ให้ซื้อที่รพ.ก็พอดีค่ะ

ส่วนใหญ่ก็เตรียมกันหมดค่ะ คลอดแล้วคงไม่มีเวลาหาซื้อค่ะ ไหนจะเลี้ยงลูก และต้องมาซักล้างอีกค่ะ พร้อมไว้ก่อน ดีที่สุดค่ะ

เริ่มซื้อ5เดือนครบแล้วที่7เดือน ปล่อยให้โบราณถือไปคะแม่เราไม่ต้องไปถือ เหมื่อยยยย

ซื้อเตรียมไว้นานแล้วคะ ซักไว้ใส่ตู้ อันที่ต้องเอาไปรพ.ก็พร้อมหิ้วมากคะ5555

เตรียมตั้งแต่ 15w ค่ะ ตอนนี้จะคลอดแล้วปกติดี อย่าถือเลยค่ะมันหนัก 😂