ลูกไม่เข้าเต้าเลย

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งแต่ผ่าคลอดมา วันนี้วันที่ 3 แล้ว 1.น้ำนมแม่ไม่ออก 2.ลูกไม่เข้าเต้าเลย เอามาเข้าแล้วดูดไม่แรง แม่มือใหม่ควรทำยังไงดีค่ะ

9 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดน้ำนมมาออกวันที่ 4 หลังจากออกจากรพ.ค่ะ รพ.ให้น้องเข้าเต้าทุกๆ 3 ชม. หลังจากผ่านการผ่ามา 6 ชม. ให้น้องดูด ข้างละ 15 นาที แต่ถ้าน้องเข้าข้างเดียว อีกข้างก็ใช้เครื่องปั๊มกระตุ้นต่ออีก 15 นาที พอกลับมาบ้านก็ทำแบบที่รพ.สอน เราดื่มน้ำขิงทุกครั้งที่เริ่มกระตุ้น คืนเดียวน้ำนมมาเลยค่ะ ตอนนี้ 13 วันแล้ว เริ่มมีนมสต็อคให้น้องแล้วค่ะ สำคัญคือแม่ห้ามเครียด กินน้ำเปล่าเยอะๆ อย่าปล่อยท้องว่าง พักผ่อนให้เพียงพอ แล้วนมจะมาค่าา

5y ago

ก่อนหน้านี้เอาลูกเข้าเต้าไม่ได้เลย เพราะเจ็บแผลผ่า วันนี้เริ่มเอาเข้าเต้าละ แต่สงสารลูก ร้องหิวนมจนหน้าแดง