ลูกได้ 22 วัน ร้องงอแง กลางวันนอน กลางคืนไม่นอน กว่าจะกล่อมหลับได้ 2-3 ชม. ทำไงดีค่ะ

ช่วยแนะนำวิธีให้ลูกหลับทีค่ะ เครียดมาก ร้องเก่งมากด้วย เครียดมากค่ะ

7 ตอบกลับ

แรกๆของเรานอนกลางวันเยอะ กลางคืนตื่นทุกชม.เลยค่ะ ร้องจนแม่ร้องไห้ตาม ได้แต่อดทนอุ้มกล่อมเค้าดีหน่อยที่ยายมาช่วยตอนนี้เดือนนึงละดีขึ้นเยอะ เด็กเพิ่งเกิดเขายังไม่รู้กลางวันกลางคืน อดทนหน่อยนะคะเดี๋ยวก็ดีขึ้น หรือจะเปิดโมสาทให้เขาฟังก็ได้ สู้ๆนะคะ✌️

2y ago

ถ้าเหนื่อยก็ค่อยๆวางน้องลงที่นอนนะคะค่อยเอามากล่อมใหม่

ถ้าน้องกินนมแล้วร้องงอแงไม่ยอมนอน ให้ทามหาหิงคุ์ อุ้มเรอ ทำแล้วยังไม่ดีขึ้นก็ดูต่อว่าเพิ้สเต็มไหม อับชื้นรึเปล่า ที่นอนมียุงแมลงไหม เสื้อผ้าที่ใส่ไม่สบายตัวระบายอากาศดีไหม ที่นอนร้อนไปหนาวไปไหม ถ้าเช็คแล้วปกติทุกอย่างห่อตัวกล่อมโลดค่ะ

ยากอยู่ค่ะ น้องยังไม่เดือนจะไม่ค่อยตื่นมาเล่นจะกินนอนกับร้องเฉยๆ ต้องทนไปก่อนค่ะหลังจาก1เดือนจะดีขึ้นอีกเขาจะเปลี่ยนเวลานอนค่ะพยายามอย่าให้นอนกลางวันมากไปกลางคืนก็จะร้องกวนค่ะ บ้านนี้ผ่านมาแล้วสู้ๆนะคะ

ปกติค่ะคุณแม่น้องยังไม่รู้ว่าตอนไหนกลางวันกลางคืนค่ะสู้ๆน่ะค่ะเหนื่อยหน่อยแต่ก็มีความสุข

เป็นเหมือนกันค่ะ ได้เดือนก็จะเปลี่ยนแปลงไปบ้างค่ะ น้องยังไม่รู้กลางวันกลางคืน

สู้ๆค่ะแม่ น้องยังปรับตัวไม่ได้ คนเลี้ยงเหนื่อยหน่อย

ขอบคุณค่ะ มีกำลังใจขึ้นหน่อย 😊