ลูกติดแม่มากๆๆไม่ให้ใครอุ้ม พ่อเค้าเองก็ไม่ให้อุ้ม ต้องเป็นแม่เท่านั้นที่อุ้มได้ ทำไงดีค่ะ เหนื่อยมากๆ มีวิธีไหนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กินนมแม่

2 ตอบกลับ

พ่อต้องหมั่นมาเล่นมาอุ้มค่ะ เราเลี้ยงลูกอยู่กัน 2 คนกลางวัน พ่อไปทำงานกลับมาลูกก็หลับแล้ว แต่ทุกเช้าพ่อเค้าจะมาอุ้มมาเล่นกับเค้าทุกวันเวลาเดิมซ้ำๆ ลูกไม่ติดแม่ค่ะ^^ พ่ออุ้มได้เหมือนกัน ถ้าคนที่บ้านอยู่กันหลายคนแต่ไม่ค่อยเข้ามาเล่นกับน้องน้องจะไม่คุ้นชินค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่เอาใครค่ะ เป็นตอนช่วง 3-4 เดือนรอบ ช่วงใกล้ ๆ ขวบรอบนึง ตามพัฒนาการตามวัยค่ะ เราก็จะบอกลูกย้ำ ๆ ว่าแม่อยู่ตรงนี้นะไม่ได้ไปไหนไกล เดี๋ยวกลับมา อยู่กับพ่อกับยายก่อนแม่อยู่ในบ้านนี่แหละ สามีเราอยู่บ้านทุกวัน 24 ชม. ลูกก็ไม่เอาค่ะ