ลูกเป็นไข้

พอดีลูกสาวมีไข้ค่ะแต่ว่าไปหาหมอแล้ว ทีนี้กินยาแล้วไข้ก็ลด พอผ่านไป2-3 ชม. ก็มีไข้อีก ทำไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

เช็ดตัวค่ะ เน้นเช็ดตัวและหมั่นคอยวัดไข้ ตัวร้อน38+ ให้ใช้ผ้าเปียกเลยค่ะลากเข้าหาหัวใจ อย่างน้อย15นาทีต้องฝืนใจค่ะเพราะไม่ทำไข้จะไม่ลด บ้านนี้ไม่รู้อะไรเฃยจนน้องไข้สูงจนชักเข้าโรงบาลค่ะ พยาบาลจับเช็ดตัวอย่างเดียว

ลองไปหาหมอที่ร.พ.ใหม่ดูค่ะให้หมอเช็ดเรื่องปอดฟังเสียงปอดดูนะค่ะถ้าหมอบอกปกติก้อเช็ดตัวค่ะเช็ดบ่อยๆอดทนสู้ๆๆค่ะคุนแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะไปหาแล้วค่ะหมอบอกว่าน้องลำไส้อักเสบ