ปานแดง

ช่วยเล่าหน่อยค่ะ​ มีลูกใครมีปานแดงตั้งแต่เกิดบ้าง​ แล้วพอโตขึ้นมันจะหายไหม​??

2 ตอบกลับ

รอยชัดไหมคะ เป็นตรงไหนคะ บางคนโตมาก็จางไป บางคนก็ไม่หาย ถ้าเกิดแถวใบหน้า แขนขาก็ไปเอาออกได้ค่ะ ถ้าแถวที่ลับและไม่ใหญ่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร พี่แถวบ้านมีปานแดงที่เบ้าหน้า ยิ่งโตยิ่งกว้างและสีชัดขึ้น ลามไปครึ่งหน้าเลยค่ะ ปัจจุบันนี้เอาออกแล้วค่ะ หมอเก่ง ตอนนี้หน้าก็เหมือนคนปกติทั่วไป

5y ago

รอยนูนไหมคะ ลองพาน้องไปให้หมอตรวจดูนะคะ ถ้ารอยนูนอาจจะต้องรีบรักษาเพราะปานแดงนูนอันตรายค่ะ หมอจะได้ประเมินให้ค่ะ ว่าปกติไหม

เป็นรอยนูน ขุรขระ. อันตรายไหมค่ะ ลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ