ช่วยหน่อยคะ

ช่วยหน่อยคะจะบอกญาติยังไงดี ที่ไม่ให้เขาเอายาม่วงมาป้ายปากหลานเราดีคะ เพราะยาม่วงเป็นยาใช้ภายนอก

1 ตอบกลับ

ยาม่วง สามารถทาในปากได้ค่ะ แก้เชื้อราในปากและกระพุ่งแก้ม แต่หลังจากป้ายยาแล้ว ไม่ควรดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหาร หรือยาอื่นตามลงไปในทันที เพราะจะทำให้ยาที่ทาไว้มีระดับความเข้มข้นลดลงจนยาไม่สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่

5y ago

ขอบคุณคะ เห็นหน้าแกทาข้างในปากและข้างนอกเยอะมากเลยเป็นห่วงหลานนะคะ