คุณแม่ท้องท่านไหนที่ท้องช่วง3-4 เดือนแรกน้ำหนักลดลงหรือคงที่ไหมค่ะ

ช่วยบอกหน่อยค่ะ กลัวลูกมีปัญหาอะไร

9 ตอบกลับ

ตอนท้องลูกคนที่สอง แพ้ท้องมากค่ะ แพ้จนถึง 6 เดือน เพิ่งกินได้ตอนเข้าเดือนที่ 7 3 เดือนแรกน้ำหนักคุณแม่ลดไป 1.5 โลค่ะ แต่จบการตั้งครรถ์ คุณแม่ขึ้นมา 17 โล (ก่อนท้องแม่หนัก 38) น้องคลอดมาสมบูรณ์ดีหนัก 3 โลกว่าค่ะ จะบอกว่า คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ แต่พอเริ่มทานได้พยายามทานบำรุงลูกค่ะ

ลดลงช่วงเดือนแรกๆเพราะทานข้าวไม่ลง และน้ำหนักคงที่จนถึงเดือนที่สี่ เริ่มพุ่งขึ้นแล้วค่ะ

น้ำหนักลงเหมือนกันเลยคะ กังวลเหมือนกัน แต่คุณหมอบอกว่า อาจจะเป็นช่วงที่เราแพ้ท้องคะ

ปกติค่ะ ช่วง 1-3 เดือนแรก น้ำหนักลด พอเข้าไตรมาสที่2 น้ำหนักพุ่ง😆

เราอ้วนขึ้นเยอะเลยค่ะอยากลดบ้าง ลงที่ตัวเองล้วนไม่ใช่ลูก

เราลด10โลค่ะ เพราะแพ้ท้อง ลูกแข็งแรงปกติดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😆

ลด 3 โลค่ะ ตอนนี้ 14วีคแล้ว ยังไม่ขึ้นเลย ยังกินไม่ค่อยได้ค่ะ

ลด3กิโล

น้ำหนักลงเหมือนกันค่ะ