คุณแม่ท้องทุกคนค่ะกินนมคนท้องแบบใหนดีที่ให้ถ่ายดีค่ะตอนนี้ท้องผูกมากเลย

ช่วยบอกหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ ส่วนเรื่องนม แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

หลักๆแล้วถุงน้ำคร่ำน้อง เบียดกระเพาะและลำไส้เราค่ะทำให้ทำงานช้าลง แม่หาผัก,ผลไม้ทานเพิ่ม ,ธัญพืชก็ได้มีกากใยเยอะ -นมเปรี้ยว โยเกิต แต่น้ำตาลอาจจะเยอะหน่อย ถ้าเลือกนมที่ย่อยง่ายกว่านมวัว,นมถั่วเหลืองพวกนี้ย่อยไปเป็นแป้งค่ะ อาจจะทำให้ไม่สบายท้อง อื่นๆก็พวกนมอัลมอลล์,นมข้าว

ของเรากินนมทุกอย่างเลยไม่จำกัดว่าต้องเป็นนมคนท้อง ถ้าอึไม่ออกไห้เน้นมะระกอสุกทุกวันกินน้ำอุ่นๆบ่อยๆ ก็น่าจะออกแล้วค่ะ

บ้านนี้กินนมโค กับนมถั่วเหลืองสลับกัน แต่เน้นไปที้กินผักและผลไม้เยอะๆค่ะ พวกแก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง

แนะนำนมอัลมอล หรือนมถั่วเหลือง ค่ะ ย่อยง่าย ถ้าวันไหนกินนมวัว ก็ให้กินผักผลไม้เยอะๆ ค่ะ ช่วยได้

กินนมจืดได้ทุกยี่ห้อค่ะแม่ ส่วนเรื่องถ่ายดีไม่ดีอยู่ที่กินผักผลไม้ค่ะ

บ้านนี้แจ้งหมอค่ะหมอให้แมกนีเซียมากินและให้กินแคลเซียมแบบเม็ดฟู่

ทานพวกมะละกอสุก หรืออาหารที่มีกากใยเยอะๆ อาจจะช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องผูก กินนมเปรี้ยว กินโยเกิร์ตค่ะ

กินนมเปรี้ยวไม่ได้เลยค่ะ อาเจียงออกมา