นมไม่ค่อยพอให้กินกินชงได้ไหม่คาเครียดมากต้อนนี้ลูกได้6วัน

ช่วยตอบหน่อยนะคาใครพอรู้

นมไม่ค่อยพอให้กินกินชงได้ไหม่คาเครียดมากต้อนนี้ลูกได้6วัน
65 ตอบกลับ

บ้านนี้นมชงตั้งแต่แรกเกิด แม่ทำทุกวิธีเรียกน้ำนม น้ำนมก็ไม่มี แต่ต้องดูด้วยว่าลูกเรากกับนมตัวไหน ส่วนบ้านนี้กินเอนฟาแต่แรกยันตอนนี้7เดือนครึ่งแล้ว อย่ากังวลครับ

4y ago

เป็นห่วงเรื่องเดียวครับ หาเงินซื้อนม😄😄😄

กินได้ค่ะในเมื่อไม่มีจริงๆ ก็เอาตามความจำเป็นดีกว่าปล่อยให้ลูกหิวนะคะ. นี่ก็ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ กินนมผสม ตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตอนนี้ จะ 11 เดือนแล้ว สู้ๆนะคะ ✌🏻

เอาลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ ค่ะ ดูดทุกชั่วโมง ดื่มน้ำแย่าให้ต่ำกว่า 3 ลิตร ต่อ 1 วัน ที่สำคัญอย่าเครียด หาคนช่วยดูลูก ห้ามเหนื่อย พักผ่อนเยอะ ๆ ค่ะ

ช่วงน้ำนมยังไม่พอ ให้ทานนมผงเสริมไปก่อนได้จ้าแม่ (บ้านนี้ก็ทำ) พยายามไม่เครียด ทานอาหารบำรุงน้ำนมเยอะๆ พอน้ำนมพอแล้วก็งดนมเสริมค่ะ

บ้านนี้แม่ก็ไม่มีน้ำนมค่ะ น้องร้องไห้หนักมาก ตัดสินใจให้ทานนมผงตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือนแล้ว อารมณ์ดี น้ำหนักตามเกณฑ์

กินนมผงเสริมได้ค่ะ เลือกนมที่เหมาะกับลูกนะคะ คุณแม่อย่าเครียด อย่ากังวล หมั่นเอาลูกเข้าเต้า ให้น้องงับ ดูด บ่อยๆ น้ำนมจะมาค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้น้องได้ 13 วัน ให้กินนมแม่ และนมชง (นมแม่ไม่พอให้น้องทาน) กำลังพยายามหาวิธีเพิ่มน้ำนมอยู่ค่ะ

บ้านนี้ก็น้ำนมน้อยค่ะ ทำทุกวิถีทางก็ยังน้อย เลยให้ลูกกินนมผงเสริมค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 3 เดือนค่ะ แม่อย่าเครียดนะคะ

ใช้ตัวบีบเลยครับ..แฟนผมก้อน้ำนมไหลไม่ดี.. ใช้ตัวปั้ม..ปั้มตุนไว้..เรียนรู้วิธีเก็บรักษาด้วยนะครับลูกสาวผม8วัน

ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆ ตัวแม่ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำนมจะมาเองค่ะแม่ ถ้าไม่มีจริงๆเสริมนมผงได้ค่ะ นมผงสูตร1ค่ะ